กลับมาพบกันคราวนี้ ในบ้าน จะพาไปชมบ้านที่ใช้เนื้อที่ได้อย่างคุ้มค่ามากๆ หลังนี้มาจากประเทศฟิลิปปินส์ครับ มีดีไซน์ที่คุ้นเคยกับคนไทย ภายนอกดูสดใส ส่วนภายในก็ตกแต่งได้อย่างมีเสน่ห์ เป็นบ้านอีกหลังที่น่าอยู่ทีเดียว

ตัวบ้านขนาดสองชั้น โครงสร้างทำจากคอนกรีต ผนังภายนอกทาสีฟ้า มีระเบียงขนาดพอเหมาะที่ชั้นสอง ส่วนด้านล่างของระเบียงจะเป็นที่จอดรถ ส่วนทางซ้ายมือของตัวบ้านจะเป็นสนามหญ้า เข้ากับสีฟ้าของตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

2-storey-fitted-blue-contemporary-house (1)

 

เมื่อเดินเข้ามาภายในบ้าน ชั้นแรกจะเป็นพื้นที่แบบ Open Floor หรือพื้นที่แบบเปิด เชื่อมต่อกันระหว่างห้องนั่งเล่น ห้องทานอาหาร และห้องครัวแบบเปิด จึงให้อิสระกับการใช้ชีวิตอย่างเต็มที่

2-storey-fitted-blue-contemporary-house (2)

 

ส่วนชั้นสองจะเป็นพื้นที่ส่วนตัวสำหรับครอบครัว ประกอบไปด้วยห้องนอน 3 ห้อง แบ่งเป็นห้องใหญ่ 1 ห้อง และห้องเล็กอีก 2 ห้อง จากห้องนอนใหญ่ จะเชื่อมต่อกับระเบียงภายนอก ที่สามารถจัดสรรเป็นที่รับประทานอาหารภายนอก หรือนั่งเล่นชมวิว

2-storey-fitted-blue-contemporary-house (3)

 

การตกแต่งภายในของบ้านหลังนี้ ทำได้อย่างสดใสและชวนมอง เลือกใช้โทนสีพาสเทลที่หลากหลายสลับกันไป แต่ดูลงตัวไม่รกตา แถมยังให้ความรู้สึกที่สดชื่นด้วย

2-storey-fitted-blue-contemporary-house (4)

 

ในส่วนของพื้นที่ใช้สอย บ้านหลังนี้มีขนาด 117 ตารางเมตร สามารถสร้างได้บนเนื้อที่ราวๆ 130 ตารางเมตรได้สบายๆ งบประมาณในการก่อสร้างจะตกอยู่ที่ราว 1.65 – 1.75 ล้านบาทโดยประมาณครับ สำหรับบ้านหลังนี้มีแบบแปลนคร่าวๆ แถมมาด้วยครับ ลองรับชมกันได้เลย

ที่มา : pinoyrealestates

 

2-storey-fitted-blue-contemporary-house (5)

 

2-storey-fitted-blue-contemporary-house (6)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ