สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ทุกคน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ที่มีเอกลักษณ์อยู่ในตัว บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบของ Cabin Home ก่อสร้างที่ อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก  จะเป็นอย่างไร ไปชมกันเลยค่ะ

โดยบ้านหลังนี้มีลักษณะเป็นบ้านสองชั้น ตกแต่งด้วยโทนสีเรียบง่าย สบายตา แต่ยังคงความทันสมัยเอาไว้ด้วย จึงเหมาะกับเจ้าของบ้านที่นิยมความเรียบง่ายผสานกับกลิ่นอายโมเดิร์น

 

ภายนอกตัวบ้านตกแต่งผนังด้วยโทนสีเทาเข้ม และอ่อนสลับกัน ตัดด้วยสีขาว ที่เข้ากันอย่างลงตัว และยังดูสบายตาอีกด้วย นอกจกนี้ยังโดดเด่นด้วยหลังคาทรงปั้นหยา ที่ช่วยเสริมให้ดูเป็นบ้านรูปทรงร่วมสมัยมากขึ้น

 

บริเวณชั้นสองของตัวบ้าน มีระเบียงสำหรับพักผ่อน กั้นด้วยเหล็กขัดเงา ตกแต่งลวดลายสวยงาม

 

เมื่อเข้ามาภายในตัวบ้าน จะพบการตกแต่งโดยการปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีอ่อนแบบขัดเงา ช่วยให้บ้านดูสะอาด และดูเงางามเหมือนใหม่อยู่ตลอดเวลา

 

การออกแบบฝ้าเพดานนั้น ฝั่งหนึ่งเป็นแบบเรียบฝังไฟดาวน์ไลท์สวยงาม และอีกฝั่งเป็นฝ้าแบบหลุม ช่วยทำให้บ้านดูมีมิติมากขึ้น

.

 

ห้องครัวอยู่บริเวณชั้นล่าง โดยมีการออกแบบประตูฝั่งในบ้านเป็นแบบกระจกใส ช่วยให้สามารถมองเห็นได้อย่างสะดวก และมีประตูอีกฝั่งหนึ่ง สำหรับทางออกไปหลังบ้าน เพื่ออำนวยความสะดวก

 

เคาน์เตอร์ครัวมีลักษณะเป็นรูปตัวแอลแบบติดผนัง ตกแต่งด้วยโทนสีเหลืองสดใส ท็อปกระเบื้องดำสวยงาม พร้อมติดตั้งหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ ที่ช่วยในการเปิดรับแสงให้มีความสว่างที่ทั่วถึง รวมทั้งช่วยในการระบายอากาศได้เป็นอย่างดี

 

ในส่วนของห้องน้ำชั้นล่าง ตกแต่งด้วยสีน้ำตาลสวยงาม เสริมความคลาสสิกด้วยพื้นกระเบื้องลายไม้ ช่วยทำให้บรรยากาศในห้องน้ำดูผ่อนคลาย พร้อมเฟอร์นิเจอร์สีขาวสะอาดตา น่าใช้งาน

.

 

มาดูกันที่ชั้นสองกันบ้างค่ะ โดยห้องแรกนั้นตกแต่งปูพื้นด้วยกระเบื้องสีอ่อนลายไม้สวยงาม ผนังเลือกใช้แบบปูนเปลือย ให้กลิ่นอายความโมเดิร์นลอฟท์ ดูสวยงามเป็นธรรมชาติ

 

ติดตั้งโคมไฟวงกลม และฝังไฟดาวน์ไลท์สวยงาม

ห้องน้ำก็ยังคงเป็นแบบปูนเปลือย ที่ให้ความรู้สึกธรรมชาติ เรียบง่าย และมีสไตล์ ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้สุดคลาสสสิก พร้อมเฟอร์นิเจอร์สีขาวสะอาดตา น่าใช้งาน

 

ห้องนี้มีระเบียง ที่สามารถมองเห็นบรรยาดาศข้างนอกบ้านได้ เหมาะสำหรับใช้พักผ่อนแบบชิลๆ

 

และห้องสุดท้าย ตกแต่งปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้สวยงาม ผนังเลือกใช้โทนสีครีมสว่าง สบายตา ตัดขอบด้วยสีน้ำตาล ที่เข้ากันอย่างลงตัว ทำให้ห้องไม่ดูเรียบง่ายจนเกินไป

 

ในส่วนของห้องน้ำ ปูพื้นด้วยกระเบื้องลวดลายสวยงาม ตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องลวดลายสดใส ช่วยทำให้ห้องน้ำดูมีชีวิตชีวา น่าใช้งาน

.

 

บรรยากาศรอบบ้าน

.

.

.

.

 

แบบแปลนบ้าน

.

 

บ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว  และ 1 ห้องพระ รวมพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 140 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.59 ล้านบาท (ไม่รวมเสาเข็ม 5 หมื่นบาท) หากเพื่อนๆ ต้องการข้อมูลอื่นๆ เพิ่มเติม สามารถติดต่อได้โดยตรงตามช่องทางด้านล่างนี้ได้เลยนะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ศูนย์รับสร้างบ้าน Cabin Home 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?