กลับมาพบกับ ในบ้าน อีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามาพร้อมกับ แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น โทนสีเท่าอ่อนเรียบง่าย ผลงานการออกแบบจากคุณ Marisa Shopnew เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยแบบครอบครัวใหญ่

บ้านหลังนี้มีขนาดชั้นเดียว ตกแต่งผนังโดยรอบโดยการทาทับด้วยสีเทาอ่อน โดดเด่นด้วยไม้ฝาเฌอร่าสีเข้มบริเวณส่วนล่างของชายคา โดยตัวบ้านจะปกคลุมด้วยหลังคาแบบราบไล่ระดับ ทำให้บ้านดูทันสมัยมากขึ้น

 

บริเวณทางขึ้นจะปูพื้นด้วยกระเบื้องสีครีมและมีระเบียงขนาดเล็ก พร้อมเก้าอี้ที่จัดให้เป็นมุมพักผ่อนรับลมนอกบ้าน อีกทั้งยังติดตั้งหน้าต่างกระจกบานเลื่อนไว้โดยรอบ เพื่อแสงแดดและอากาศถ่ายเทได้อย่างเต็มที่

 

ห้องโถงกลางเพดานสูง ขนาดกำลังพอเหมาะ ประดับด้วยโคมไฟรูปทรงซาลาเปา และติดตั้งประตูกระจกบานใสที่สามารถมองเห็นคนที่เดินผ่านไปผ่านมาภายนอกได้

 

ห้องครัวตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องสีขาวเล่นลายโมเสค ตัดกับเค้าน์เตอร์ท็อปสีดำ และเพิ่มสีสันด้วยโคมไฟแขวนสีเขียว สีฟ้า และสีแดง

 

ห้องน้ำตกแต่งด้วยกระเบื้องสีชมพูอ่อน พร้อมติดตั้งเครื่องทำความร้อนและฝักบัวแบบเรนชาวเวอร์

 

 

บ้านหลังนี้ ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถงใหญ่ พื้นที่ใช้สอย 147 ตารางเมตร โดยมีงบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1,200,000 บาท (ก่อสร้างที่จังหวัดบุรีย์รัม) บ้านหลังใหญ่เหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่ ใครที่สนใจก็ลองนำไปปรับใช้ดูได้นะคะ

ที่มา : Marisa Shopnew

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)