สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน สำหรับคราวนี้มีบ้านสวยกลางธรรมชาติมาฝากให้ชมกัน มีดีไซน์ที่น่ารัก โดดเด่นที่การผสมผสานโทนสี แถมด้วยพื้นที่ภายนอกที่รองรับการพักผ่อนอย่างเต็มเปี่ยม ตั้งอยู่ที่ Ashland, Oregon ผลงานสวยๆ การออกแบบจากสถาปนิก Carlos Delgado

ตัวบ้านขนาดสองชั้น ออกแบบเป็นทรงกล่อง เลือกใช้หลังคาทรงปั้นหยา โครงสร้างของบ้านทำจากคอนกรีต ตกแต่งภายนอกด้วยไม้สังเคราะห์ตีเกล็ดซ้อนโทนสีเทา มีลูกเล่นคือลวดลายที่แตกต่างกันระหว่างผนังของชั้นแรกและชั้นสอง

2 storey house with nice patio and cozy interior (6)

 

เนื่องจากเป็นบ้านที่ตั้งอยู่บนเนิน บริเวณชั้นสองมีระเบียงไม้ที่เป็นทางเข้าบ้าน จัดสรรเป็นพื้นที่นั่งเล่นที่ดูลงตัวสุดๆ ในส่วนของชั้นแรกก็มีพื้นที่นั่งเล่นภายนอกรับชมบรรยากาศเช่นเดียวกัน

2 storey house with nice patio and cozy interior (1)

 

ลองมาชมภายในกันบ้างครับ ตกแต่งในสไตล์วินเทจ เฟอร์นิเจอร์เลือกใช้แบบเก่าๆ แต่ดูสวยแบบย้อนยุค ปูพื้นหลังด้วยโทนสีขาวสว่างตา ตัดกับพื้นไม้ได้อย่างลงตัว

2 storey house with nice patio and cozy interior (2)

 

พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดของบ้านหลังนี้อยู่ที่ 61 ตารางเมตร โดยใช้ที่ดินเพียง 33 ตารางเมตรเท่านั้น คิดเป็นงบก่อสร้างในประเทศไทยจะตกอยู่ที่ราว 900,000 – 1,200,000 บาท โดยประมาณครับ สำหรับใครที่ชอบบ้านสวยหลังนี้ สามารถนำไอเดียไปประยุกต์ใช้กันได้เลย

ที่มา : smallhouseswoon

 

2 storey house with nice patio and cozy interior (3)

 

2 storey house with nice patio and cozy interior (4)

 

2 storey house with nice patio and cozy interior (5)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ