สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน สำหรับคราวนี้มีแบบบ้านโมเดิร์นมาฝากกัน ออกแบบดีไซน์ให้กลิ่นอายแบบออฟฟิศ มีพื้นที่ใช้สอยที่ซับซ้อนแต่เป็นระบบ ผลงานการออกแบบจาก Thaidrawing.com เป็นแบบบ้านที่มีชื่อว่า บ้านสองชั้น โมเดิร์นขณิษฐา มาชมกันเลยครับ

2-storey-modern-glass-wall-house-plan-5

 

ลักษณะบ้านสองชั้น ก่อผนังด้วยอิฐมวลเบา หลังคาทรงเพิงหมาแหงนมุงด้วยวัสดุเมทัลชีท ติดตั้งกระจกรอบบ้าน เผยให้เห็นการตกแต่งภายในได้อย่างชัดเจน ดูเป็นพื้นที่สาธารณะคล้ายๆ กับสำนักงาน

2-storey-modern-glass-wall-house-plan-1

 

นอกจากจะโปร่งโล่งและมีความทันสมัยอย่างเต็มเปี่ยมแล้ว ผนังภายนอกยังเสริมลูกเล่นแบบธรรมชาติลงไปด้วยไม้ระแนงตามจุดต่างๆ และกระถางต้นไม้มุมหน้าบ้าน เพิ่มความสดชื่นได้ดีทีเดียวครับ

2-storey-modern-glass-wall-house-plan-4

 

อีกจุดหนึ่งที่น่าสนใจก็คือ พื้นที่ชั้นสอง ซึ่งจะมีออกแบบพื้นที่กลางแจ้งไว้เป็นดาดฟ้าสำหรับนั่งเล่นด้วย หากสร้างไว้ในเมืองก็จะสามารถมองเห็นวิวเมืองสวยๆ ยามค่ำคืนได้

2-storey-modern-glass-wall-house-plan-10

 

บ้านหลังนี้มีถึง 5 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยขนาด 260 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะตกอยู่ราว 3.0 ล้านบาทเลยทีเดียว นอกจากจะเป็นแบบบ้านแล้ว ยังสามารถดัดแปลงให้เป็นออฟฟิศก็น่าจะเข้าท่าดีนะครับ

ใครที่สนใจอยากซื้อแบบแปลนของบ้านหลังนี้ ติดสั่งซื้อได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ

ที่มา : บ้านสองชั้น โมเดิร์นขณิษฐา by Thaidrawing.com

 

2-storey-modern-glass-wall-house-plan-7

 

2-storey-modern-glass-wall-house-plan-3

 

2-storey-modern-glass-wall-house-plan-9

 

2-storey-modern-glass-wall-house-plan-6

 

2-storey-modern-glass-wall-house-plan-2

 

2-storey-modern-glass-wall-house-plan-8

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ