สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ทุกคน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์สวย ทันสมัย ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดยทีมสถาปนิก Chakkapan ซึ่งเป็นบ้านของ คุณนงคราญ ก่อสร้างที่ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ จะมีความน่าสนใจขนาดไหน ไปชมกันเลยค่ะ

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น ผนังภายนอกของบ้านเลือกใช้โทนสีขาวยืนพื้น เสริมความโดดเด่นด้วยสีเทา ตกแต่งด้วยผนังลายไม้สวยงาม ซึ่งเข้ากันได้อย่างลงตัว เสริมความโมเดิร์นด้วยหลังคาทรงปั้นหยา พร้อมติดตั้งประตู และหน้าต่างแบบกระจกใสเรียบง่าย แต่แฝงด้วยความทันสมัย และความโปร่งสบาย

 

ในส่วนของภายในตัวบ้าน พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องโทนสีอ่อนแบบขัดเงา จึงช่วยให้ดูสะอาดตา และดูเงางามเหมือนใหม่อยู่เสมอ ผนังของบ้านเป็นโทนสีครีม ช่วยให้บ้านดูอบอุ่น พร้อมมีแสงสว่างที่ส่องทั่วถึงจากหน้าต่างกระจกใสรอบตัวบ้าน ดีไซน์เพดานเป็นแบบหลุม ซึ่งดูมีมิติและทันสมัย ประดับด้วยโคมไฟดีไซน์สวยงามน่ามอง

.

 

ในส่วนของบันได ปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีครีมที่เข้ากับผนังได้ดี เสริมด้วยราวจับงานไม้สุดคลาสสิค ทำให้ดูโดดเด่น  และมีเอกลักษณ์ในตัว ช่วยให้บ้านดูมีรายละเอียด ไม่เรียบง่ายจนดูจืดชืดเกินไป พร้อมด้วยห้องใต้บันได ที่เหมาะสำหรับใช้เก็บของ ช่วยอำนวยความสะดวก และใช้ประโยชน์ได้อย่างหลากหลาย

 

ทางด้านของห้องครัว มีการตกแต่งเหมือนกับส่วนอื่นๆ ภายในบ้าน เคาน์เตอร์ครัวเลือกใช้แบบรูปทรงตัวแอลติดผนัง  ท็อปกระเบื้องใช้สีดำสวยงามน่าใช้งาน พร้อมติดตั้งหน้าต่างกระจกใสเพื่อช่วยในการเปิดรับแสง ทั้งยังช่วยระบายกลิ่นและควันจากการทำอาหารได้ดีอีกด้วย

 

ในส่วนของห้องน้ำมี 2 ห้อง โดยห้องแรกตกแต่งในโทนสีน้ำตาล ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายหินธรรมชาติ ผนังหนังตกแต่งด้วยกระเบื้องสีน้ำตาล และกระเบื้องที่เล่นลวดลายสวยงาม พร้อมติดตั้งชุดสุขภัณฑ์สีขาวสะอาดตา น่าใช้งาน  พร้อมกับแบ่งพื้นที่ห้องน้ำส่วนแห้ง-เปียกอย่างเป็นสัดส่วน ทำให้มีความสะดวกในการใช้งาน

.

 

ห้องน้ำอีกห้องหนึ่ง ปูพื้นด้วยกระเบื้องลวดลายสวยงาม ดูเก๋ไก๋ ผนังตกแต่งด้วยกระเบื้องที่เล่นลวดลายอันทันสมัย พร้อมด้วยการดีไซน์พื้นที่ใช้งานที่สะดุดตาและน่าสนใจ พร้อมติดตั้งชุดสุขภัณฑ์สีขาวสะอาดน่าใช้งาน

 

บรรยากาศรอบๆ บ้าน

.

.

 

บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ ประกอบด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ส่วนห้องรับแขก ส่วนรับประทานอาหาร ส่วนพักผ่อน(ด้านบน) และพื้นที่ห้องครัว รวมพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 190 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.7 ล้านบาท สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่สนใจสามารถติดต่อข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : รับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่ Chakkapan 

ID Line : jochak2028

เบอร์โทร : 0834818025

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?