กลับมาพบกันอีกครั้งค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน วันนี้เรามีไอเดียบ้าน สไตล์โมเดิร์น สุดอบอุ่นมาฝากเพื่อนๆ กัน ซึ่งเป็นผลงานจาก kit-homes บริษัทออกแบบก่อสร้างจากประเทศออสเตรเลีย โดยบ้านหลังนี้มีรูปทรงที่ดูเข้ากับบรรยากาศแบบธรรมชาติ ให้กลิ่นอายคล้ายบ้านชนบท แต่ยังคงความเป็นบ้านสมัยใหม่อยู่

ตัวบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงปีกนก ผนังภายนอกให้ความรู้สึกเหมือนผนังดิน ในโทนสีน้ำตาลทราย ตกแต่งด้วยระแนงใต้หลังคาบริเวณชั้นสอง นอกจากนั้นแล้วยังมีการเลือกใช้ราวกั้นระเบียงเป็นกระจกใส พร้อมประตูโรงจอดรถหน้าบ้านก็ใช้เป็นผิวไม้ ซึ่งดูเข้ากับผนังบ้านเป็นอย่างดี

 

แปลนชั้น 1

เข้ามาชมชั้นแรกกันเลยค่ะ บริเวณหน้าบ้านมีที่จอดรถในตัวพร้อมประตูโรงจอดรถ ที่สามารถเดินเข้าไปในตัวบ้านได้ทันที โดยชั้นนี้จะเน้นฟังก์ชันเป็นห้องรับแขก ห้องครัวแบบเปิดโล่ง และห้องซักอบรีดด้านในสุด

 

แปลนชั้น 2

เมื่อขึ้นมาชั้นสองจะพบกับทางเข้าห้องนอน 4 ห้อง โดยห้องนอนมาสเตอร์จะมีห้องน้ำในตัว และด้านนอกจะมีห้องน้ำขนาดกว้างอีก 1 ห้องสำหรับห้องอื่นๆ นอกจากนั้นแล้ว บริเวณทางขึ้นบันไดจะมีโซนไว้อ่านหนังสือ หรือนั่งทำงานอีกด้วยค่ะ

 

เป็นอย่างไรกันบ้างเพื่อนๆ ถูกใจบ้านหลังนี้กันมั้ยคะ? เรียกได้ว่าบ้านมีขนาดกลางๆ แต่ฟังก์ชันครบครันเลยทีเดียว เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลางมากๆ เลยค่ะ ^_^

ที่มา : kit-homes

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?