ยินดีต้อนรับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกคนค่ะ วันนี้พวกเรามีตัวอย่าง บ้านสไตล์โมเดิร์น มาฝากกัน สำหรับใครก็ตามที่กำลังมองหาไอเดียอยู่ รับรองว่าจะต้องถูกใจอย่างแน่นอน ว่าแล้วตามไปชมกับพวกเรากันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจาก คุณ Nonglak Phonprayod ที่ได้เน้นการออกแบบที่ดูเรียบง่าย ทันสมัย โดยตัวบ้านมีขนาดที่ค่อนข้างกะทัดรัด พื้นที่เพียงพอสำหรับครอบครัวขนาดเล็กๆ ไม่เพียงเท่านั้นตัวบ้านยังดูหรูหราหน่อยๆ ด้วยโทนสีน้ำตาลอ่อน ตัดกับสีน้ำตาลเข้มบริเวณเสาหน้าบ้าน รวมทั้งบัวผนังสีขาวรอบบานหน้าต่างอีกที

 

รายละเอียดอื่นๆ จะเป็นผนังไม้บริเวนใต้ฝ้าหลังคา กับเสาระแนงปูนด้านหน้าบ้าน ซึ่งช่วยให้ผนังภายนอกดูไม่เรียบน่าเบื่อจนเกินไป

 

เข้ามาชมพื้นที่ภายในกันเลยค่ะ จะเห็นว่าบริเวณห้องนั่งให้ความรู้สึกที่โอ่โถง เนื่องจากฝ้าเพดานหลุมที่ช่วยเพิ่มมิติให้กับห้องต่างๆ ได้นั่นเอง ส่วนผนังด้านข้างเป็นบานกระจกขนาดใหญ่พร้อมเปิดรับแสงและวิวจากภายนอก

 

ห้องครัวบ้านหลังนี้เน้นเป็นครัวที่มีฟังก์ชันเรียบง่าย คือ เคาน์เตอร์ครัวตัวแอล (L-Shaped) พร้อมซิงค์ล้านจาน ติดกันกับเคาน์เตอร์มีบานหน้าต่างสองบาน ที่สามารถช่วยในการระบายอากาศสำหรับการทำอาหารกลิ่นแรง

 

ห้องนอนให้ความรู้สึกโปร่งโล่งด้วยบานหน้าต่างขนาดกว้าง ช่วยให้แสงธรรมชาติส่องเข้ามาได้อย่างเต็มที่ ไม่เพียงเท่านั้นยังทำให้ห้องที่ดูมีขนาดกะทัดรัดดูไม่อึดอัด หรือคับแคบจนเกินไป

 

ห้องให้ความรู้สึกที่ดูโล่งสบายตาด้วยกระเบื้องลายอิฐสีขาวตัดเทา รวมทั้งสีเขียวจากต้นไม้ที่ปลูกไว้ ส่วนพื้นห้องเป็นกระเบื้องหินสีเทาเข้มผิวด้าน ดูแล้วเข้ากับวัสดุสุขภัณฑ์อื่นๆ ภายในห้องน้ำอีกด้วย

 

อีกมุมหนึ่งมีการก่อผนังขึ้นมาเพื่อแยกเป็นโซนเปียก/แห้ง จึงไม่ต้องกังวลเรื่องพื้นที่เปียกแฉะเกินไป และช่วยให้ห้องน้ำดูมีการแบ่งสัดส่วนได้เป็นอย่างดี

 

บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.2 ล้านบาท เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก หรือใครก็ตามที่กำลังเริ่มต้นสร้างครอบครัว หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

 

ที่มา : Nonglak Phonprayod

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?