เทรนด์การสร้างบ้านที่นิยมที่สุดในยุคนี้คงจะไม่พ้นสไตล์โมเดิร์น เนื่องจากคุณสมบัติในตัวดีไซน์ที่มีทั้งความเรียบง่ายและทันสมัย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี แถมยังสามารถเข้ากับรูปแบบการตกแต่งได้หลากหลายแนวอีกด้วย สมัยนี้เราจึงเห็นผู้คนจำนวนไม่น้อยที่ยกให้บ้านสไตล์โมเดิร์นเป็นตัวเลือกอันดับหนึ่งเวลาที่ต้องการสร้างบ้านสักหลัง

สำหรับวันนี้ ในบ้าน ก็จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชมบ้านสไตล์โมเดิร์นขนาดสองชั้นของคุณ สุเมธ พนิตมนตรี ผลงานการออกแบบก่อสร้างโดย Signature Design หลังนี้มีรายละเอียดการออกแบบโดยเน้นเส้นสายแบบโมเดิร์นทันสมัย ผสมผสานกับความดิบของงานตกแต่งสไตล์ลอฟท์ จะมีหน้าตาเป็นอย่างไรบ้างนั้น ตามไปดูรายละเอียดกันเลยครับ

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นสองชั้น โทนสีเข้มขรึม ผสมผสานกลิ่นอายแบบลอฟท์ สวยเท่ไม่เหมือนใคร

(รีวิวโดย Signature Design)

บ้านหลังนี้ อยู่ที่ อ. สบ้าย้อย จ. สงขลา เป็นบ้านของอาจารย์สุเมธ พนิตมนตรี สอนวิชาวิทยาศาตร์ครับ โดยส่วนตัวของเจ้าของบ้านหลังนี้ ชื่นชอบงาน Design มากๆ บ้านนี้เป็นงาน Modern Style ครับ ให้สีเข้มๆ เป้นหลัก แต่ หลายๆ มุมของบ้านจะมี ความเป็น Loft อยู่ ตามความชอบของอาจารย์สุเมธครับ ซึ่งค่อนข้างเข้ากับบ้านได้ดีเลยทีเดียวครับ

 

ภายนอกบ้านหลังนี้ ใช้เหล็ก ขึ้นรุปแบบในเเนวตั้งสามารถเปิดปิดบางบานเป้นบานสวิง บางบานเป็นบานเลื่อน เเละ บานเฟี้ยม ใช้แทนเหล็กดัด รุ่นเก่าๆ ที่ทำลายความงามของบ้านไปโดยหลีกเลี่ยงไม่ได้ ครับ เเต่หลังนี้ เราเอาจุดด้วยมา่เป้น จุดเสริมความเด่น สร้างเส้นเเนวตั้งเพิ่มให้กับตัวบ้าน และ ยังสามารถป้องกันขโมยได้ดีมากครับ

 

งานเหล็กสวยๆ สีดำด้าน มันช่างตัดกับกระจกใสเขียว จริงๆ ครับ

 

งานเหล็ก สีน้ำตาลกรอบบานสีดำด้าน ทุกบานสามารถเปิดได้

 

ประตูบานใหญ่หน้าบ้าน เป็นงานโชว์เคส เเล้วประกอบด้วยตะแกรงเหล็กฉีก ทำสีดำด้าน เพิ่มความดุดันและความเข้มให้กับตคัวบ้านตามด้วยห้อยด้วยโคมไฟ Loft 1 ตัว เด่นๆ ครับ

 

โรงรถ สามารถจอดรถได้ ถึง 2 คัน พื้นเป็นกระเบื้องหินสีดำให้เท็กเจอร์ขลุขละ เสาหลักของบ้านสีดำด้าน เเละเเซมด้วยเหล็กกล่อง เเนวตั้ง กึ่งบังตามในส่วนนี้ครับ

 

งานโชว์เคสดิบๆ ครับ

 

งานเหล็กบานเฟี้ยมเส้นสวยๆ สีน้ำตาลเข้ม

 

ระเบียงบ้านพิ้นกระเบื้องลายไม้เก่า มีระเเนงเฟี้ยมบังตา

 

ระเบียงบ้านพิ้นกระเบื้องลายไม้เก่า มีระเเนงเฟี้ยมบังตา เเละ มีงาน เเมส ปูนขัดมัน มาเสริมความดิบ และหลังคาเป็นโครงเหล็กดับและโพลี่ตันสีขาวครับ

 

เป็นไงครับ พอเปิดออก โล่งมากเลย วิวสวยๆ อีกด้วยนะครับ

 

เปิดระเเนงเฟี้ยมตรงระเบียงหน้าบาน เจอกับสระว่ายน้ำและ สวนสวยๆ ของบ้านหลังนี้ ครับ เป็นมุมพักผ่อน คลายร้อนได้ดีมากๆ เลยทีเดียว

 

ดูรอบๆ บ้านกันมาเเล้ว เราเข้ามาดู ส่วนเเรกเลยครับ ห้องนั่งเล่น-ห้องรับเเขก เป็นมุมพักผ่อนในร่มสบายๆ เเต่งด้วยชุดเฟอร์นิเจอร์บิ๊วอินท์ สีไม้เข้มๆ และขาว ซ่อนไฟสีวอล์มเล็กน้อย และฟ้าตกแต่งสีไฟวอล์ม ดูเเล้ว อบอุ่นมากครับ โซฟาสีเทาเข้ม ตัด กับ ผนังวอล์ฺเปเปอร์สีเเดง ดูเเล้วโดดเด่นจริงๆ มองตรงไปจะเจอห้องน้ำผนังสีเทาเเละ บานประตูเท่ๆ เฟรมเหล็กกรุไม้สีเทาครับ กันแอร์ด้วยประตูหมุนเท่ๆ ไม่เหมือนใครครับ

 

อีกมุมของห้องนั่งเล่น-รับแขก ครับ

 

ผนังแดง ม่านสีเทาเข้ม โซฟาเทาเข้ม โต๊ะกลางสีขาว ลงตัวสุดๆไปเลยครับ

 

ส่วนนี้เป็นห้องทำงานฝั่ง ชั้นวาง TV อยู่ระหว่างห้องนั่งเล่นและห้องครัวครับ เฟอร์หลักๆ สีไม้อ่อนๆ สีขาว และ ตัดหนักๆ ด้วยสีดำกลอส

 

ฝั่งโต๊ะทำงาน ให้สีโทนเดียวกันกับฝั่งTV ของของนี้ ครับ ฝ้าเพดาน สวยๆ อาร์มเเชร์เท่ๆ ชุดโต๊ะทำงานฟังค์ชั่นและจังหวะสวยๆ หน้านั่งทำงานจริงๆ ครับ เปิดม่านออกก็เจอสระว่ายน้ำและสวน

 

ในส่วนรับประทานอาหาร มีเพียง 4 ที่นั่ง เท่านั้นครับ เล็กๆ น้อยๆ แบ่งโซนแอร์ด้วยประตูบานหมุน 4บาน ใหญ่ๆ หมุนได้ 180 องศาและเลื่อนไปเก็บไว้ตรงผนังบ้านได้ครับ

 

เป็นครัวที่ดูเเล้วอบอุ่นด้วยโทนสีไม้และให้ความเท่ด้วยกระเบื้อง ต่างๆ โทนดำ ครับ

 

มุมตรง จะมีทั้งบานเปิด บานลิ้นชัก ตู้เเขวนสีขาว TOP หินแกรนิตดำ เคาน์เตอร์บาร์ เป็นไม้โอ๊คประสานสวยๆ โมเสดสีดำและโครม ซ่อนไฟสีวอล์ม

 

ห้องน้ำ หลังนี้ มี 2 ห้อง ครับ แต่ง คล้ายๆ กัน ด้วยกระเบื้อง สีดำ สีขาว และ ลายไม้ แบ่งโซนเปียกโซนแห้งอย่างชัดเจนครับ

 

ห้องนอน 1 เป็นห้องนอนโซนหลัง ชุดวางทีวี ไม้สีเบจ ตัดด้วยสีขาวกลอส มีทั้งเส้นแนวนอนและเเนวตั้ง ให้จังหวะที่ดีครับ

 

เตียงแพลตฟอร์ม เท่ๆ สีไม้เบจ แต่งหัวเตียง ตัดด้วยสีดำเป็นเส้นแนวนอนเเละเเนวตั้ง มาพร้อมด้วยลิ้นชักข้างเดียงสีขาว ใต้เตียงและหัวเตียงซ่อนไฟสีวอล์มไว้ เห็นเเล้วง่วงนอนทันทีเลยครับ

 

ห้องนอน 2 โซนหน้า เตียงแพลตฟอร์ม เท่ๆ สีขาวครับ แต่งหัวเตียงด้วยสีไม้เบจ ตัดเส้นสีดำแนวนอนให้ดูกว้างขึ้น

 

ชุดวางทีวี ไม้สีเบจและไม้สีเข้ม ตัดด้วยสีขาวกลอส มีทั้งเส้นแนวนอน และ เเนวตั้ง ครับ

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ