ใครบ้างที่ไม่อยากจะมีบ้านริมชายหาด? วันนี้ ในบ้าน มีบ้านพักตากอากาศสไตล์โมเดิร์นสองชั้นมาฝากครับ บ้านพักตากอากาศสไตล์โมเดิร์นริมหายหาด ตัวบ้านตกแต่งด้วยโทนสีขาวสบายตา ตั้งอยู่ริมชายหาด Puerto Cayo ประเทศเอกวาดอร์ ผลงานการออกแบบโดยคุณ Gabriel Rivera Arquitectos ลองไปชมกันได้เลย

บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่เหมาะกับคู่รักที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศมาพักอยู่ริมชายหาด Puerto Cayo ตัวบ้านตั้งอยู่บนพื้นที่ขนาด 1.250 ตารางเมตร หันหน้าออกสู่ทะเลทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ให้บรรยากาศและกลิ่นอายของทะเลได้อย่างเต็มที่

 

ลักษณะที่โดดเด่นของตัวบ้าน คือ ตัวบ้านถูกออกแบบเป็นรูปตัว L มีด้านหนึ่งชี้ไปทางชายหาดและอีกด้านถูกจัดให้เป็นที่สำหรับกิจกรรมภายในบ้าน ตัวบ้านตกแต่งด้วยไม้ซึ่งจะสามารถปกป้องตัวบ้านจากแสงแดดได้เป็นอย่างดี

 

ตัวบ้านด้านนอกตกแต่งด้วยวัสดุโทนสีขาว ไม้ และหิน ซึ่งเหมาะกับบรรยากาศของธรรมชาติรอบตัวบ้าน นอกจากนั้นในเวลากลางคืนตัวบ้านยังให้แสงสว่างที่สวยงามจากแต่ละมุมของตัวบ้านอีกด้วย

 

ผนังไม้ระแนงรอบๆ ที่ถูกติดตั้งไว้รอบตัวบ้าน เป็นองค์ประกอบที่ช่วยปกป้องตัวบ้านจากแสงแดดที่รุนแรงในช่วงเวลากลางวัน วัสดุสร้างบ้านที่ใช้มีทั้งไม้ ผนังโทนสีขาว และหินอ่อน รวมไปถึงทิวทัศน์บรรยากาศรอบๆ ที่ทำให้บ้านหลังนี้ เป็นพื้นที่ที่จะช่วยส่งเสริมและสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผู้พักอาศัยได้อย่างแท้จริง

 

ชั้นบนของตัวบ้านตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยผ้าใบสีขาวที่จะคอยสร้างร่มเงาแก่ผู้พักอาศัยและปลูกไม้ประดับท้องถิ่นที่ช่วยสร้างบรรยากาศให้สวยงามแต่ดูเรียบง่าย

 

มีเฉลียงหินที่ทอดยาวเข้าสู่ตัวบ้านผ่านประตูกระจก สร้างความเชื่อมโยงระหว่างภายในและภายนอกได้เป็นอย่างดี

.

 

ในส่วนของภายในบ้านตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์น ตัวห้องรับประทานอาหารและห้องนั่งเล่นตั้งอยู่ในพื้นที่โถงขนาดใหญ่ สามารถที่จะรับแสงจากธรรมชาติได้ พร้อมกับวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ตกแต่งด้วยโทนสีขาว ไม้ และหินอ่อน

 

แสงสว่างภายนอกผ่านหน้าต่างของตัวห้อง รวมถึงทิวทัศน์ของชายหาด นับเป็นองค์ประกอบที่แสนจะลงตัว เติมเต็มบรรยากาศแห่งความสุขให้กับช่วงเวลาพักผ่อน

 

จากภายในห้องนอนจะสามารถเห็นวิวชายทะเลได้จากเตียงนอนโดยตรง เหมาะแก่การพักผ่อนและผ่อนคลายความเหนื่อยล้าเป็นที่สุด

.

 

ในมุมนี้เราจะสามารถมองเห็นตัวบ้านได้อย่างชัดเจน รวมถึงระเบียงรั้วกระจกใส ที่ปราศจากการบดบังทิวทัศน์ที่สวยงามของชายทะเล

 

นับว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีเลยทีเดียว ถ้าหากในช่วงวันหยุดยาวได้มาพักผ่อนภายในบ้านที่ได้รับการออกแบบอย่างสวยงาม และแวดล้อมด้วยธรรมชาติที่สวยงามเช่นนี้ หวังว่าจะเป็นอีกหนึ่งไอเดียดีๆ ที่เพื่อนๆ ชาวเว็บจะชื่นชอบกันไม่น้อยนะครับ ^_^

ที่มา : homedesignlover

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?