ท่ามกลางอากาศร้อนระอุของเมืองไทย บ้านที่คลายร้อนได้ดีคือบ้านที่ได้รับการออกแบบให้เข้ากับอากาศบ้านเรา บานหน้าต่างที่ขนาดไม่กว้างมากจนรับแสงอาทิตย์เกินไป การเคลือบผนังด้วยสารกันร้อนต่างๆ และวางระแนงไม้และกันสาดล้วนเป็นตัวช่วยในการคลายร้อนให้บ้านได้ทั้งนั้น เราลองไปชมบ้านหลังนี้กันเลย

บ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอลสองชั้น เป็นผลงานการออกแบบของ บ้านรักษ์ ที่ครั้งนี้มาพร้อมกับสีภายนอกบ้านแบบโทนเข้มๆ เสริมกันสาดและระแนงไม้ให้ภายในบ้านโดนแดดน้อยที่สุด พร้อมที่จอดรถ 3 คัน

 

บ้านหลังนี้เน้นโทนสามสีหลักๆ คือสีน้ำตาลเข้ม สีเทาและสีเทาเข้ม ซึ่งทำให้บ้านหลังนี้ดูเด่นขึ้นมาทันที ชั้นบนของบ้านมีระเบียงขนาดกว้างไว้ให้ทำกิจกรรมต่างๆ อีกทั้งยังเหมาะสำหรับจัดปาร์ตี้ด้วย

 

ภายในบ้านจะเน้นเป็นโทนสีขาวสบายตา ห้องด้านในส่วนใหญ่จะเป็นแบบฝ้าลึกเข้าไป และมีการเจาะช่องแนวยาวสำหรับไฟแต่ละดวง ทำให้ห้องไม่ดูเรียบมากจนเกินไป

 

เมื่อขึ้นมาชั้นสองบริเวณบันไดมีการติดตั้งแชนเดอเลียเพิ่มความหรูหรา และจะเจอกับโถงก่อนเข้าไปห้องนอนแต่ละห้อง และในส่วนหน้าต่างของบ้านหลังนี้จะเลือกใช้หน้าต่างทรงแคบซึ่งแตกต่างจากบ้านอื่นที่มักจะเป็นหน้าต่างขนาดใหญ่และยาวลงมา

 

ห้องน้ำแต่ละห้องใช้ลายกระเบื้องที่แตกต่างกันไป ห้องน้ำแต่ละอันจึงให้บรรยากาศที่ไม่เหมือนกัน เช่น ห้องน้ำนี้จะเป็นโทนสีขาวสว่างพาดลายด้วยกระเบื้องโมเสกเล็กๆ

.

.

.

.

 

บ้านโมเดิร์นทรอปิคอล มี 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 3 คัน ขนาดแปลนของบ้านกว้าง 20.00 ม. ยาว 16.50 ม. ขนาดพื้นที่ใช้สอย 380 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 5 ล้านบาท หากใครสนใจบ้านสไตล์นี้สามารถติดต่อได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : BanRaksLampang

.

.

.

.

.

.

.

.

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?