สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้จะพาไปชมแบบบ้านสวยจากประเทศบัลแกเรีย ออกแบบด้วยวัสดุจากธรรมชาติ เข้ากับสภาพแวดล้อมที่เป็นป่า ใครกำลังมองหาบ้านสวนดีไซน์สวยสักหลัง ลองมาชมกันครับ

ลักษณะบ้านสองชั้น ผนังภายนอกที่ชั้นแรกแต่งด้วยหินตัดกับวัสดุไม้ที่ผนังชั้นสอง หลังคาทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องโทนสีส้ม จากด้านล่างจะมองเห็นระเบียงเล็กๆ ที่ชั้นสอง บริเวณภายนอกมีลานปาร์ตี้สำหรับไว้จัดงานสังสรรค์หรือจะนั่งเล่นชิวๆ ก็ทำได้

2-storey-natural-wooden-rock-ambience-house-1

มาชมในส่วนของแบบแปลนกันบ้างครับ ชั้นแรกจะเป็นโซนห้องโถง ซึ่งประกอบไปด้วยมุมห้องนั่งเล่น ห้องครัวแบบเปิด และมุมรับประทานอาหาร นอกจากนี้ยังมีห้องน้ำและห้องเก็บของที่ชั้นแรกด้วย2 storey natural wooden rock ambience house (4) ส่วนชั้นสองจะเป็นพื้นที่ส่วนตัวของสมาชิกในครอบครัว มีห้องนอนที่มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายใน 2 storey natural wooden rock ambience house (5)

สำหรับบ้านหลังนี้มี 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ เนื้อที่ใช้สอยทั้งหมด 153 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างคร่าวๆ จะตกอยู่ที่ราว 1.73 – 1.93 ล้านบาทโดยประมาณครับ (ราคานี้ยังไม่รวมตกแต่ง) เพื่อนๆ สามารถนำแบบแปลนนี้ไปประยุกต์ใช้ในงานออกแบบได้เลยครับ

ที่มา : ispdd

2-storey-natural-wooden-rock-ambience-house-2

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ