วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านสไตล์รัสติก ดีไซน์ามีเอกลักษณ์ ดูงดงามน่าอยู่ ส่งตรงจากประเทศสเปน ซึ่งมาพร้อมกับพื้นที่พักผ่อนแบบจุใจเลยทีเดียว ลองตามไปชมรายละเอียดกันเลย

ลักษณะภายนอกเป็นบ้านสองชั้น หลังคาดีไซน์สวย ผนังเป็นไม้ฝาขัดเงาโชว์พื้นผิวธรรมชาติ ในแบบของรัสติก เน้นการโชว์เสน่ห์งานไม้แบบดิบๆ สะท้อนความสวยงามออกมาในลวดลายที่ดูมีร่องรอยการใช้งาน แถมยังมีการน้ำไม้ไผ่มาทำระแนงตรงผนังโดดเด่นไม่น้อย

 

ด้านล่างของตัวบ้านเป็นพื้นที่โล่ง โปร่งสบาย เพื่อสำหรับจัดมุมทานอาหาร พบป่ะเพื่อนฝูง นั่งเล่นได้เป็นอย่างดี สำหรับบันไดทางขึ้นอยู่ตรงหน้าบ้าน ชั้นสองจะเป็นห้องนอน และระเบียงขนาดกว้าง สำหรับผ่อนคลายยามตื่นนอน

 

เข้ามาดูห้องนอนกันบ้าง ผนังใช้ไม้ฝาสีขาวเรียบ เตียง และเฟอร์นิเจอร์เป็นไม้ขัดสีเก่าๆ ปูที่นอนด้วยสีขาว แซมด้วยสีเขียว ดูสดใส หน้าต่างบานใหญ่เปิดโล่ง ช่วยในการระบายอากาศ และมีลมผ่านได้ตลอด นอนหลับพักผ่อนได้สบายใจ

 

จากด่านล่างมองขึ้นไปชั้นสองจะเห็นระเบียงด้านบน เป็นส่วนเชื่อมต่อจากห้องนอน จัดมุมเก้าอี้พับ ไว้นอนเล่นดูทีวี อ่านหนังสือได้อย่างสบายใจ ติดตั้งโคมไฟระย้าอันเล็กๆ เพิ่มแสงสว่างยามค่ำคืน เหมาะสมที่สุด

 

สำหรับห้องน้ำ ขนาดเล็ก แยกพื้นที่ห้องอาบน้ำ และอ่างล้างหน้า ด้วยผนังกระจกใส ซึ่งในส่วนห้องอาบน้ำจะปูผนังด้วยกระเบื้องสีขาว ให้ความรู้สึกกว้างขึ้น ส่วนด้านนอกจะปูผนังด้วยไม้ กันปัญหาเรื่องความชื้นจากน้ำ เพื่อการใช้งานจริงที่ลงตัว

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ออกแบบได้อย่างน่าอยู่ ด้วยการจัดสรรพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าในทุกการใช้สอย หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถหยิบจับไอเดียเหล่านี้ไปใช้ได้เลย

ที่มา : bodhisurfschool

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^