สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน คราวนี้จะพาไปชมบ้านเดี่ยวเหมาะสำหรับสร้างบนพื้นที่ดินขนาดจำกัด มีดีไซน์ที่เรียบง่ายได้มาตราฐาน ออกแบบฟังก์ชั่นการใช้งานได้ลงตัวและครบครัน รองรับสมาชิกในครอบครัวได้ 4 – 7 คนสบายๆ

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น โครงสร้างทำจากคอนกรีต เลือกใช้หลังคาทรงจั่ว ผนังภายนอกทาสีขาวเรียบที่ด้านหน้าสุด มีลวดลายหินอ่อนที่ช่วยเพิ่มความหรูหราทันสมัยให้กับตัวบ้าน ส่วนตัวอาคารด้านหลังจะทาด้วยสีเหลือง นอกจากนี้ยังมีระเบียงขนาดกว้างบนชั้นสองที่เป็นชายคาสำหรับจอดรถในร่ม

2 storey yellow white single house (1)

 

มาชมภายในกันครับ เมื่อเดินเข้ามาจากด้านหน้าจะพบกับโถงรวมและบันไดขึ้นชั้นสอง โดยพื้นที่ชั้นแรกนี้จะเป็นโซนอยู่อาศัย รวมเอาพื้นที่ห้องรับประทานอาหาร มุมโซฟาห้องนั่งเล่น และห้องครัวเข้าไว้ด้วยกัน อีกทั้งยังมีห้องนอนสำหรับแขกอีกด้วย

2 storey yellow white single house (2)

 

ส่วนชั้นสองออกแบบให้เป็นพื้นที่ส่วนตัวสำหรับครอบครัว มีทั้งห้องน้ำและห้องนอน กับทางออกไปยังระเบียงที่สามารถจัดสรรให้เป็นพื้นที่ทานอาหารหรือจัดกิจกรรมต่างๆ ได้

2 storey yellow white single house (3)

 

รวมแล้วบ้านหลังนี้มีทั้งหมด 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ บนพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 197 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างในประเทศไทยจะตกอยู่ที่ราว 2.26 – 2.46 ล้านบาท (ไม่รวมงานตกแต่ง) ใครที่สนใจอยากสร้างบ้านแนวนี้ สามารถนำแบบแปลนไปประยุกต์ใช้กันได้เลยครับ

ที่มา : myproperty

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ