สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้มีแบบบ้านแบบไทยๆ มาฝากกันอีกเช่นเคย หลังนี้ออกแบบเป็นบ้านปูนที่ตกแต่งด้วยไม้ ผสานความดั้งเดิมเข้ากับดีไซน์แบบคันทรี่ได้อย่างลงตัว ดูอบอุ่นน่าอยู่มาก เหมาะกับบรรยากาศชนบทเลยครับ

ตัวบ้านขนาดสองชั้น โดยที่ชั้นแรกจะมีพื้นที่ใต้ถุนไว้ใช้สอย ผนังภายนอกส่วนหน้าตกแต่งด้วยไม้ฝาสีวอลนัท ส่วนด้านหลังจะเป็นปูนเรียบฉาบสีขาว เลือกใช้หลังคาคอนกรีตทรงหน้าจั่วโทนสีแดง บริเวณทางเข้ามีเฉลียงเล็กๆ คอยต้อนรับอยู่ แต่งเสาชายคาด้วยลวดลายหินทราย

2 storey thai wooden concrete house (1) มาชมแบบแปลนกันครับ เมื่อเดินขึ้นบันไดผ่านเฉลียงเข้าไปในบ้าน จะพบกับห้องโถงกว้างโล่งที่รวมเอาพื้นที่รับประทานอาหาร ห้องนั่งเล่นเข้าไว้ด้วยกัน มีห้องครัวพ่วงท้ายอยู่ทางหลังบ้าน ซึ่งจากจุดนี้ยังเชื่อมต่อกับใต้ถุนนอกบ้านอีกด้วย

2 storey thai wooden concrete house (2) ส่วนชั้นสองนั้นจะเป็นพื้นที่ส่วนตัวของสมาชิกในครอบครัว เมื่อเดินขึ้นบันไดจากกลางบ้านแล้วจะพบกับโถงยาวๆ สามารถจัดให้เป็นโซนพักผ่อนส่วนตัวได้ จากจุดนี้จะเชื่อมกับห้องนอน และทางออกไปสู่ระเบียงที่อยู่ตรงกลางด้านหน้า2 storey thai wooden concrete house (3) บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ กับพื้นที่ใช้สอย 218 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างคร่าวๆ จะต้องใช้งบก่อสร้างคร่าวๆ 2.51 – 2.71 ล้านบาทครับ (ราคานี้ยังไม่รวมงบตกแต่ง)

ที่มา : scgbuildingmaterials

 

2 storey thai wooden concrete house (4)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ