สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน คราวนี้มีแบบบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ สไตล์คันทรี่แบบไทยๆ มาฝากกัน เข้ากับสภาพแวดล้อมที่เป็นชนบทได้เป็นอย่างดี ออกแบบเรียบง่ายดั้งเดิม แต่มีฟังก์ชั่นรองรับชีวิตยุคปัจจุบันได้อย่างเต็มเปี่ยม

ตัวบ้านขนาดสองชั้น หลังคามุงด้วยกระเบื้องลอนสีเขียว โครงสร้างชั้นแรกจะปูน แต่งฐานด้วยลวดลายไม้ ส่วนชั้นสองแต่งผนังด้วยไม้ฝารอบๆ มีพื้นที่ใต้ถุนโปร่งๆ และระเบียงห้องนอนที่ชั้นสอง ตามแบบฉบับบ้านไทยดั้งเดิม

2 storey thai wooden country house (1)

มาชมในส่วนของแบบแปลนกันครับ พื้นที่ชั้นแรกจะมีทั้งส่วนในบ้านและส่วนที่เป็นใต้ถุนภายนอก ซึ่งโถงชั้นล่างจะปูพื้นด้วยไม้ ล้อมรอบพื้นที่ด้วยทางเดิน ที่ชั้นแรกประกบไปด้วยห้องนอน 1 ห้องพร้อมห้องน้ำในตัว กับห้องน้ำสำหรับแขกอีก 1 ห้อง

2 storey thai wooden country house (2)

เดินขึ้นบันไดไปชั้นบน จะพบกับห้องแคบๆ เชื่อมไปยังห้องโถงโล่งๆ ที่ชั้นสอง ซึ่งมีโซฟาสำหรับพักผ่อนจัดไว้ชิดมุม จากจุดนี้จะเชื่อมกับห้องนอนอีก 2 ห้อง คือห้องใหญ่(มีระเบียง) และห้องเล็ก(ไม่มีระเบียง) และมีทางออกไปสู่ระเบียงด้านข้างอีกด้วย

2 storey thai wooden country house (3)

รวมแล้วบ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยประมาณ 94 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างคร่าวๆ อยู่ที่ 1.02 – 1.22 ล้านบาทโดยประมาณครับ (ราคานี้ยังไม่รวมงบตกแต่ง)

ที่มา : Scgbuildingmaterials2 storey thai wooden country house (4)

.

2 storey thai wooden country house (5)

.

2 storey thai wooden country house (6)

.

2 storey thai wooden country house (7)

.

2 storey thai wooden country house (8)

.

2 storey thai wooden country house (9)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ