ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าในอนาคตนั้น สงครามนิวเคลียร์อาจจะไม่ได้เป็นสิ่งที่อยู่ไกลตัวอีกต่อไป โดยเฉพาะสถานการณ์ความขัดแย้งที่เกิดขึ้นระหว่างชาติมหาอำนาจที่มีอาวุธนิวเคลียร์ไว้ในครอบครอง ดังนั้นชาวเน็ตอาจจะเริ่มสงสัยกันแล้วว่าเราจะมีชีวิตรอดได้อย่างไรหากเกิดสงครามนิวเคลียร์ขึ้นจริงๆ

วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม แบบบ้านใต้ดิน ที่มีลักษณะเหมือนกับหลุมหลบภัย ตั้งอยู่ที่เมือง Savannah รัฐ Georgia ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งแต่เดิมเป็นฐานทัพเก่าของกองทัพสหรัฐฯ ที่ถูกดัดแปลงให้เป็นบ้านที่มีกำแพงหนา 90 เซนติเมตร อยู่ลึกลงไปใต้ดิน 13 เมตร มีพื้นที่ใช้สอยกว่า 4,000 ตารางเมตร ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 80 ไร่

 

บ้านหลังนี้ถูกสร้างลึกลงไปใต้ดิน โครงสร้างทำด้วยคอนกรีตที่แน่นหนา มาพร้อมการตกแต่งภายที่หรูหราน่าอยู่สุดๆ

 

ตัวบ้านมีสองชั้นโดยชั้นล่างนั้นจะเป็นส่วนของห้องครัว พื้นที่รับประทานอาหาร ห้องนั่งเล่น และที่พิเศษไปกว่านั้น คือ ยังมีห้องเรียนอีกด้วย

 

ในชั้นบนจะเป็นห้องนอนส่วนตัวที่ถูกจัดอย่างเป็นสัดส่วนและมีความหรูหรา สามารถอยู่อาศัยได้หลายคน

 

ห้องนั่งเล่นตกแต่งด้วยโซฟาสีน้ำตาลที่แสนจะเข้ากับพื้นไม้สีน้ำตาลเข้ม พร้อมด้วยโต๊ะกระจกสแตนเลส ผู้พักผ่อนคงจะรู้สึกสบายและผ่อนคลายเลยทีเดียว

 

บ้านหลังนี้มีห้องครัวและบาร์ขนาดใหญ่ ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ปูด้วยกระเบื้อหินอ่อน คงจะถูกใจคนที่ทำเข้าครัวไม่น้อย

 

เป็นยังไงกันบ้านครับสำหรับบ้านใต้ดินสุดหรู ที่มาพร้อมกับอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอย่างครบครัน พร้อมจะปกป้องผู้อยู่อาศัยจากสงครามนิวเคลียร์ แถมยังให้เราใช้ชีวิตได้อย่างหรูหราสบายใจอีกด้วย

ที่มา: homedesignlover

.

.

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?