ห่างไกลจากความแออัดวุ่นวายในเมืองใหญ่ เป็นที่ตั้งของบ้านหลังใหญ่ผลงานจาก Coates Design ที่ถูกออกแบบให้สอดคล้องกับธรรมชาติบนเกาะ Bainbridge รัฐวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา

บ้านหลังนี้มีโครงสร้างโปร่งโล่ง บรรยากาศเหมือนบ้านพักตากอากาศ ที่เชื่อมต่อพื้นที่ภายในและภายนอกเข้าด้วยกัน เหมาะสำหรับการพักผ่อน สูดอากาศ ใช้เวลาร่วมกับสามาชิกในครอบครัวอย่างเต็มที่

 

โครงสร้างบ้านหลังนี้แบ่งออกเป็นสองชั้น ทำจากวัสดุหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นไม้ เหล็ก หิน หรือคอนกรีต ผสมผสานกันอย่างลงตัว พื้นที่ด้านหน้าบ้านมีชานยื่นออกมาสำหรับพักผ่อน ทำอาหาร หรือจัดงานเลี้ยงสังสรรค์เล็กๆ

 

บริเวณห้องรับแขก ถูกออกแบบให้มีเพดานสูง โครงสร้างโปร่งโล่งด้วยกระจกเปิดรับแสงจากธรรมชาติภายนอก ทำให้ไม่รู้สึกอึดอัด

 

พื้นที่ด้านในตกแต่งด้วยไม้ ให้บรรยากาศที่อบอุ่น เป็นกันเอง มีโซฟาสีขาว ล้อมรอบเตาผิงไฟ ให้เหล่าสมาชิกมานั่งเล่น พูดคุย ทำกิจกรรมสานสัมพันธ์ในครอบครัว

 

ภายในตกแต่งด้วยรูปปั้นแกะสลัก และผลงานศิลปะบนฝาผนัง สร้างความน่าสนใจให้กับบ้านหลังนี้

.

 

ส่วนห้องครัวมีการเพิ่มสีสันด้วยสีฟ้า และโคมไฟที่ตั้งอยู่บริเวณไอส์แลนด์ตรงกลาง มีเคาน์เตอร์บาร์ยาวและกล่องดูดควัน ป้องกันกลิ่นกระจายภายในบ้าน เหมาะกับการทำอาหารมื้อง่ายๆ ทานกับสมาชิกในครอบครัว

.

 

ห้องนอนตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์วินเทจ ที่เตาผิงไฟให้ความอบอุ่น และผนังกระจกที่สามารถมองเห็นวิวธรรมชาติภายนอกได้อย่างเต็มที่ เหมาะกับการใช้เวลาพักผ่อน

เรียกได้ว่าเป็นบ้านที่มีสเน่ห์ เหมาะกับการสร้างไว้เป็นบ้านพักตากอากาศ บรรยากาศสบายๆ หากเพื่อนๆ คนในชอบบ้านสไตล์นี้ สามารถเก็บไว้เป็นไอเดียกันได้เลยค่ะ

ที่มา : contemporist

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?