พาเลทไม้ คือไม้ที่ใช้สำหรับขนส่งสินค้าทางเรือ ซึ่งในปัจจุบันนี้ก็ได้รับความนิยมเอามาใช้ในการทำเฟอร์นิเจอร์ในบ้านต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ เก้าอี้ ชั้นวางของ ฯลฯ

นอกจากจะเป็นเฟอร์นิเจอร์สำหรับแต่งบ้านแล้ว เจ้าพาเลทไม้นี้ก็ยังสามารถนำมาใช้ตกแต่งสวนได้ด้วยการนำมาทำเป็น กระถางต้นไม้ ซึ่งข้อดีของมันก็คือ เราสามารถนำพาเลทไม้มาตัดแต่งให้เป็นกระถางรูปทรงต่างๆ หลากสไตล์หลายรูปแบบ สร้างเอกลักษณ์ให้สวนของเราสวยเท่ไม่เหมือนใคร

 

และก่อนจะนำพาเลทไม้มาทำเป็นกระถางในรูปแบบต่างๆ จะต้องล้างให้สะอาด พร้อมกับขัดเนื้อไม้ด้วยกระดาษทรายให้เรียบ จากนั้นก็จะเป็นขั้นตอนของการสร้างสรรค์งาน โดยแยกส่วนพาเลทไม้และใช้ค้อนและตะปูตอกเพื่อทำเป็นรูปทรงต่างๆ หรืออาจจะทาสีเพิ่มความสวยงามลงไปตามจินตนาการ

ซึ่งวันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย กระถางต้นไม้จากพาเลทไม้ มาฝากเป็นแนวทางให้เพื่อนๆ ได้ลองเอาไปทำเป็นงาน DIY ประดิษฐ์เป็นงานฝีมือในสวนหลังบ้าน เพื่อเนรมิตให้สวนของคุณมีความน่าตื่นตาตื่นใจมากยิ่งขึ้นครับ

 

1.

 

2.

 

3.

 

4.

 

5.

 

6.

 

7.

 

8.

 

9.

 

10.

 

11.

 

12.

 

13.

 

14.

 

15.

 

16.

 

17.

 

18.

 

19.

 

20.

ที่มา : 99palletideas

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ