มีหลายคนที่ต้องทำงานหนักทั้งปีและไม่มีเวลาไปพักร้อน หากไม่หาเวลาผ่อนคลายเสียบ้างก็อาจจะทำให้สุขภาพกายและใจย่ำแย่ลงและไม่ได้รับการพักฟื้นอย่างที่ควรจะเป็น

ในเมื่อไม่มีเวลาไปเที่ยวแล้วจะทำยังไงดีล่ะ ? วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดียดี ๆ ที่จะทำให้เพื่อน ๆ ที่งานยุ่งได้มีเวลาผ่อนคลายด้วยการเปลี่ยนห้องน้ำในบ้านให้กลายเป็นมุมพักผ่อนส่วนตัวที่ให้บรรยากาศราวกับสปาเลยทีเดียว ให้คุณได้ดื่มด่ำกับสายน้ำและช่วงเวลาแห่งการผ่อนคลายได้แม้ไม่ต้องไปเที่ยวพักร้อน

1.

 

2.

 

การสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลาย สงบ และสดชื่น เป็นหัวใจสำคัญในการสร้างห้องน้ำสไตล์สปา และสิ่งที่จะสร้างบรรยากาศเหล่านี้ได้ก็คือการเพิ่มสีเขียวของต้นไม้ลงไปนั่นเองครับ

3.

 

4.

 

ซึ่งในการเลือกใช้ต้นไม้มาตกแต่งนั้น ควรจะเป็นต้นไม้ที่เหมาะสำหรับปลูกในบ้าน ทนต่อความชื้น และไม่ต้องการแสงแดดมากนัก เช่น ต้นไผ่ กล้วยไม้ เฟิร์น ฯลฯ

5.

 

6.

 

การตกแต่งผนังห้องน้ำสไตล์สปานี้ ควรจะมีการจัดวางองค์ประกอบต่าง ๆ อย่างลงตัวและเน้นให้หยิบใช้งานได้สะดวก ไม่รกรุงรัง ไม่ว่าจะเป็นเชิงเทียน ถาดวางของบนอ่างอาบน้ำ รวมไปถึงของจำเป็นสำหรับการทำสปาต่าง ๆ

7.

 

8.

 

นอกจากนั้นแล้ว เพื่อให้ห้องน้ำสปานี้มีความผ่อนคลายมากที่สุด เรายังสามารถเปิดเพลงหรือจัดแสงไฟสวย ๆ ในช่วงเวลาที่เราอาบน้ำได้ด้วย รับรองได้ว่าคุณจะต้องหลงรักการอาบน้ำมากขึ้นแน่นอน!

9.

 

10.

 

11.

 

12.

 

13.

 

14.

 

15.

 

16.

 

17.

 

18.

 

19.

 

20.

ที่มา : homemydesign

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ