จากกระแส ไมโลคิวบ์ ขนมหวานก้อนสี่เหลี่ยม ทำจากไมโลที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้ ทำให้หลายๆคนรู้จัก ไมโล มากกว่าเครื่องดื่มรสโกโก้ทั่วไป ที่สามารถเลือกได้แค่จะดื่มแบบร้อน เย็น หรือ ปั่น เท่านั้น

จึงได้มีผู้รวบรวมสูตรขนมหวานที่มีส่วนผสมของไมโลมาจากทั่วโลก ซึ่งได้รับการคัดสรรมาแล้วว่าจะเปลี่ยนแปลงการดื่มไมโลแบบธรรมดาๆ ของเราไปตลอดชีวิตเลยทีเดียว วันนี้ ในบ้าน จึงขอนำมาแบ่งปันให้เพื่อนๆ ชาวเว็บทุกคนได้ลองทำกัน รับรองได้เลยว่า อร่อย เด็ด ไม่ซ้ำใคร

 

1. Homemade Milo Ice-Cream – ไอศครีมไมโลภูเขาไฟ

สำหรับอากาศร้อนๆ แบบนี้ คงไม่มีอะไรที่จะดีไปกว่าไอศครีมช็อคโกแลตเข้มข้นพร้อมรสชาติของมอลต์ที่อบอวลอยู่ในปาก และยิ่งไปกว่านั้นสามารถเพิ่มความฟินด้วยการ โรยผงไมโลเพิ่มด้านบน บู้มมม!! กลายเป็นไอศครีมไมโลภูเขาไฟ

สูตรจาก : cookrepublic

 

2. French Chocolate Macaron with Milo Filling – มาการองไส้ไมโล

มาการองอาจจะเป็นเมนูที่ค่อนข้างยากไปซะหน่อย แต่ผลลัพธ์ที่ออกมาถือว่าอร่อยล้ำเลยที่เดียวล่ะ!! ลองจินตนาการถึงตอนที่กัดไปโดนเปลือกกรุบๆ ของมาการอง แล้วตบท้ายด้วยไส้หวานๆของช็อคโกแลตผสมไมโล เรียกได้ว่าฟิน~

สูตรจาก : My Domestic Bliss

 

3. Milo Milk Trifle – ไมโล ไทรเฟิล เต็มๆกับไมโล

ขนมเล็กๆ น่ารักสไตล์อังกฤษนี้อัดแน่นไปด้วย ครีมไมโลด้านล่าง พร้อมความกรุบกรอบของซีเรียลไมโล ปิดท้ายด้วยทีเด็ดคือ บราวนี่ไมโล โอ๊ยย…ไมโลจะมาเต็มอะไรขนาดนี้

สูตรจาก : feastie

 

4. Homemade Milo Marshmallows – ไมโลมาร์ชแมลโลว์หนึบหนับ

ถ้าจะให้กินมาร์ชแมลโลว์เปล่าๆ ก็คงจะน่าเบื่อไป ต้องนี่เลย!! มาร์ชแมลโลว์เคี้ยวหนึบหนับเครือบด้วยไมโลด้านนอก ถ้าได้ลองซักชิ้น คงหยุดกินไม่ได้แน่ๆ

สูตรจาก : Raspberri Cupcakes  

 

5. Milo Slice – ไมโลสไลด์ อร่อยดีต่อสุขภาพ

เป็นเมนูไมโลง่ายๆที่อร่อยแถวยังดีต่อต่อสุขภาพอีกด้วย เพราะมีส่วนผสมของข้าวโอ๊ตอยู่ พกพาไปไหนมาไหนก็สะดวก หิวเมื่อไหร่ก็หยิบออกมากินได้เลย

สูตรจาก : theorganisedhousewife

 

6. Milo Brownies – บราวน์นี่ไมโล รสชาติเข้มข้น

สำหรับใครที่กำลังเบื่อๆ กับบราวน์นี่ช็อคโกแลตที่มีอยู่ทั่วไปแล้วล่ะก็ ต้องลองบราวน์นี่ไมโล ที่นำช็อคโกแลตและไมโลมาผสมผสานกันอย่างลงตัว เป็นรสชาติแปลกใหม่ที่ไม่มองไม่ได้แล้วล่ะ!

สูตรจาก : louslittlekitchen

 

7. Milo Cake with Condensed Milk Icing & Milo Ganache – เค้กไมโล

เมื่อมีเมนูขนมหวาน จะขาดเมนูเค้กไปได้ยังไงล่ะ เนื้อเค้กนุ่มๆ กินพร้อมกับครีมไมโลรสชาติเข้มข้น เข้ากันดิ๊ดี แค่นี้ก็พร้อมจะลืมความอ้วนไปเลยค่ะคู๊ณณ
สูตรจาก : Yummly

8. Milo Double Chocolate Chip Muffins – ไมโลมัฟฟิน ฟิ้นฟิน

เนื้อมัฟฟินฉ่ำๆ ผสมด้วยช็อคโกแลตชิบ พร้อมรสชาติของไมโลที่แทรกซึมในเนื้อเค้กละมุนละไมอยู่ในปาก ได้มัฟฟินซักชิ้นพร้อมจิบชาหอมๆซักถ้วยในช่วงบ่าย คงจะดีไม่น้อย

สูตรจาก : happyhomebaking

 

9. Milo Balls – ไมโลบอล ก้อนกลม

ไมโลบอลล์ ของโปรดของเด็กๆหลายคน ชุ่มฉ่ำไปด้วยช็อคโกแลตและไมโลอัดแน่นอยู่ข้างใน ลองกัดดูซักชิ้น รสชาติคงเข้มเต็มปาก ถึงขนาดผู้ใหญ่ยังต้องติดใจ

สูตรจาก : Taste Nation

 

10. Milo Cupcakes – คัพเค้กไมโล พอดีคำ

คัพเค้กรสชาติไมโลแปลกใหม่ขนาดพอดีคำ ตกแต่งด้วยวิปปิ้งครีมเนื้อละมุนพร้อมโรยด้วยผงไมโล จะทำกินเองก็อร่อย หรือจะทำเป็นของขวัญให้คนพิเศษก็ดูน่าประทับใจไม่น้อย

สูตรจาก : raspberricupcakes

 

11. Milo Mocha – มอคค่าไมโล

เปลี่ยนจากม็อคค่าแก้วเดิมๆ ที่ดื่มอยู่ทุกวันโดยการเติมผงไมโลลงไปในกาปฟแก้วโปรด เพียงเท่านี้ก็จะได้ม็อคค่าไมโลหอมไว้ดื่มชิลๆ แล้วล่ะ

สูตรจาก : Wikihow

12. Milo Porridge – มื้อชาวชิลๆ กับข้าวโอ๊ตไมโล

ข้าวโอ๊ตดูเหมือนจะเป็นเมนูที่สามารถตอบโจทย์ได้ดีสำหรับมื้อเช้าที่เร่งรีบ แต่ให้พลังงานที่เพียงพอตลอดช่วงเช้า ลองเพิ่มรสชาติไมโลเข้าไปพร้อมผลไม้ที่ชอบ แหม…เป็นมื้อเช้าที่ดีทีเดียว

สูตรจาก : Nestle

13. Easy Fried Milo French Toast – เฟรนส์โทสไมโล โอ้โหน่าลอง

เฟรนส์โทส เมนูโปรดของใครๆ หลายคน ลองสร้างความแปลกใหม่ด้วยการชุบด้วยไมโลให้ชุ่มแล้วทอดในกะทะจนเกรียม ลองจินตนาการถึงความกรอบนอกนุ่มในพร้อมรสชาติช็อคโกแลตมอลต์ของไมโล ฮื้มม…

สูตรจาก : Food

14. DIY Milo Bar – ไมโลแท่ง เคลือบช็อคโกแลต

ไมโลแท่งที่อัดแน่นไปด้วยผลไมโลและเคลือบช็อคโกแลตด้านนอก ไม่ว่าจะกัดไปตรงไหนก็จะได้รสชาติช็อคโกแลตไปเต็มปากเต็มคำกันเลย

สูตรจาก : overclockers

15. Australian Milo Cheesecake with a Chocolate Crackle Crust

ชีสเค้กไมโลเนื้อละมุนพร้อมรสชาติกลมกล่อมที่ผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างชีสและไมโล พร้อมฐานรสช็อคโกแลตกรุบกรอบ ช่างเข้ากันได้ดีจริงๆ

สูตรจาก : Raspberri Cupcakes

16. Chocolate Whoopie Pies with Milo Cream Filling – เบอร์เกอร์ไมโล

 เป็นสวรรค์ของคนรักของหวานและช็อคโกแลตเป็นชีวิตและจิตใจเลยก็ว่าได้ เพราะความนุ่มของเค้กช็อคโกแลตพร้อมไส้ครีมไมโลด้านใน โอยยย…ขออีกชิ้นได้มั้ยเนี่ย
สูตรจาก : scrumptiousmagazine

17. Milo Bubble Bars – ข้าวพองรสไมโล

ข้าวพองอบกรอบเคลือบรสช็อคโกแลตเป็นขนมที่ใครหลายๆคนคุ้นเคย ด้วยรสสัมผัสกรุบๆ กรอบๆ พร้อมรสชาติไมโล อร่อยเพลินดีไม่น้อยเลยทีเดียว

สูตรจาก : Nestle

 

18. Milo Nougat Bars  – ไมโลแท่งหนึบหนับ

โมโลแท่งเคลือบช็อคโกแลตนี้ซ่อนเฮเซลนัทเคี้ยวเพลินหนึบหนับไว้ภายใน เป็นอีกขนมหวานชั้นเยี่ยมที่สาวกไมโลจะพลาดไม่ได้เลย

สูตรจาก : Woman’s Day

 

19. Milo Ice Blocks – ไอศครีมหวานเย็น

ไอศครีมหวานเย็นรสไมโลคงทำให้หลายๆคนได้นึกถึงความทรงจำในวัยเด็กไปถึงการปั่นจักรยานในหน้าร้อนพร้อมกับเพื่อนๆ พร้อมทานไอศครีมเย็นๆ ให้หายร้อนคงมีความสุขสุดๆ ไปเลย

สูตรจาก : Nestle

 

20. Milo biscuits – บิสกิตไมโล

เมนูบิสกิตง่ายๆ ที่ทานเมื่อไหร่ก็ไม่เบื่อโดยเพิ่มลูกเล่นด้วยการเติมรสชาติไมโลลงไป แหม่ๆๆ เป็นขนมที่แปลกใหม่และตื่นเต้นขึ้นมาเลยทีเดียว

สูตรจาก : bestrecipes

 

สูตรขนม DIY จากไมโลของเพื่อนๆ ชาวเว็บเป็นแบบไหนอย่าลืมเอามาแชร์กันนะคะ ^_^

ที่มา : Denise Bay

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวการทำอาหาร ที่ได้สรรหามาให้คุณจากทั่วทุกมุมโลก พร้อมเคล็ดลับคู่ครัว ที่ช่วยให้เรื่องในครัวของคุณกลายเป็นเรื่อง ชิคๆ ชิลๆ ตามสไตล์แม่บ้านสมัยใหม่