การตกแต่งห้องนอนขนาดเล็กเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยาก เพราะด้วยเหตุผลด้านขนาดของตัวห้อง จึงทำให้การจัดวางองค์ประกอบและของตกแต่งต่าง ๆ เป็นไปได้ยากลำบาก โดยสไตล์การตกแต่งอย่างอินดัสเทรียลอาจจะสามารถตอบโจทย์ของพื้นที่ได้

เพราะการตกแต่งในแบบ อินดัสเทรียล เป็นแนวทางที่เรียบง่าย เน้นการโชว์เนื้อวัสดุของตัวอาคารและของตกแต่ง นั่นจึงทำให้องค์ประกอบในพื้นที่เล็ก ๆ สามารถกลายเป็นของตกแต่งได้ด้วยตัวของมันเองเลย ทำให้ประหยัดพื้นที่การตกแต่ง

วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาไปชม 20 ไอเดีย “ห้องนอนเล็กสไตล์อินดัสเทรียล” ห้องนอนขนาดเล็กที่อาศัยการตกแต่งแบบอินดัสเทรียล เพื่อขจัดข้อจำกัดด้านพื้นที่ในการตกแต่งห้องนอนให้มีความสวยเท่ไม่ซ้ำใคร มาชมกันเลยจ้า

 

1.

 

การใช้งานพื้นที่อันจำกัด

สิ่งแรกที่ต้องพิจารณา คือ พื้นที่จำกัดของเราตรงส่วนไหนบ้านที่จะสามารถใช้งานได้หลากหลาย เช่น ประตูบานเลื่อแบบที่ซ่อนกันได้ ตู้หรือชั้นวางที่ใช้งานได้หลายแบบ ซึ่งจะเป็นแนวทางการใช้ประโยชน์ของพื้นที่ให้หลากหลายและคุ้มค่าที่สุด

 

2.

 

3.

 

4.

 

5.

 

6.

 

7.

 

พื้นผิวและการตกแต่งที่แตกต่างกัน

องค์ประกอบที่สำคัญของการตกแต่งแบบอินดัสเทรียล คือ ผนังอิฐ ปูนเปลือย ไม้และเหล็ก โดยองค์ประกอบเหล่านี้จะมีพื้นผิวดั้งเดิมแบบดิบ ๆ ซึ่งเราสามารถประยุกต์ตกแต่งเข้ากับพื้นผิวและการตกแต่งแบบอื่นได้ เช่น โคมไฟเมทัลลิกและของตกแต่งที่มีสีสันสดใส

8.

 

9.

 

10.

 

11.

 

12.

 

13.

 

14.

 

เพิ่มสีสันให้กับห้องนอน

แม้เหล็ก ไม้ ปูนและอิฐ จะเป็นองค์ประกอบหลักที่มีโทนสีพื้น ๆ แต่เราก็ยังสามารถเพิ่มสีสันอื่น ๆ เพื่อให้ห้องสวยงามและมีชีวิตชีวามากขึ้นได้ โดยโทนสีที่เหมาะกับการตกแต่งในสไตล์นี้ เช่น สีม่วง สีแดง สีเขียวและสีเทา เป็นต้น

15.

 

16.

 

17.

 

18.

 

19.

 

20.

ที่มา : decoist

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ