บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจาก แบบบ้านแสงตะวัน ที่เน้นดีไซน์อบอุ่น เรียบง่าย เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง นอกจากนั้นแล้วยังโดดเด่นด้วยหลังคาจั่ว ที่ให้ความรู้สึกเหมือนบ้านสไตล์คอทเทจอีกด้วย รับรองว่าถูกใจเพื่อนๆ แน่นอนค่ะ

สำหรับดีไซน์ภายนอกเป็น “บ้านชั้นครึ่ง” ใน สไตล์ร่วมสมัย โดยชั้นแรกมีการยกใต้ถุนสูง เพื่อเป็นพื้นที่จอดรถได้ถึง 2 คัน อีกทั้งตัวบ้านหลักยังมีการยกพื้นสูงอีกด้วย ทำให้ตัวบ้านมีความโดดเด่นมากขึ้น

 

นอกเหนือจากจุดเด่นของบ้านที่เป็นหลังคาจั่วแล้ว การเลือกใช้วัสดุมุงหลังคาสีเทาเข้มก็ช่วยให้บ้านดูมีความโดดเด่นกว่าเดิม อีกทั้งพอตัดกับตัวบ้านที่เป็นโทนสีสว่างทำให้โทนของบ้านไม่กลมกลืนกันมากจนไปจนน่าเบื่อ

 

ในส่วนของรายละเอียดอื่นๆ จะเป็นการเพิ่มผนังไม้บริเวณหน้าบ้าน ที่ช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้กับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี ส่วนกระจกใสขนาดใหญ่หน้าบ้านก็ทำให้ภายในบ้านดูโปร่งโล่ง และไม่อึดอัดหรือทึบเกินไป

 

แปลนชั้น 1

 

แปลนชั้น 2

 

บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องรับแขก พร้อมที่จอดรถ 2 คัน บนพื้นที่ใช้สอย 200 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 2.5 – 3.0 ล้านบาท หากใครสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านแสงตะวัน

โทรศัพท์ : 098-164-7662 (คุณ อาทิตย์)

Line id : ben170831

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?