สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน ครั้งนี้ ในบ้าน มาพร้อมกับ แบบบ้านสไตล์คอทเทจ หลังใหญ่ ตกแต่งเรียบง่ายแต่ดูหรูหรา พร้อมฟังก์ชันพื้นที่ใช้งานแบบครบครัน เราไปเก็บรายละเอียดกันเลยค่ะ

แบบบ้านสองชั้น สไตล์คอทเทจ ตัวบ้านตกแต่งด้วยผนังไม้สีครีม โดดเด่นด้วยประตูไม้ทรงเก่าแก่แบบบ้านยุโรป บริเวณหน้าบ้านมีชานยาว ปกคลุมด้วยหลังคาสีขาวที่ยื่นออกมาจากตัวบ้าน จัดให้เป็นพื้นที่พักผ่อนสูดกลิ่นอายธรรมชาติ

 

บริเวณหลังบ้านเองก็มีชานไม้ตั้งอยู่บนพื้นที่เปิดโล่ง พร้อมจัดให้มีเก้าอี้และโซฟานั่งเล่น เป็นมุมพักผ่อนสบายๆ ในช่วงวันหยุด

 

สำหรับการตกแต่งภายใน ผนังและเพดานทั้งหมดถูกทาทับด้วยสีขาว ทำให้ห้องดูสว่าง สะอาดตา นอกจากนี้ยังเพิ่มลูกเล่นด้วยลายไม้ เช่น คานไม้ ราวบนได และพื้นไม้ลามิเนตสีเข้ม ที่ช่วยเพิ่มความหรูหราและทำให้บรรยากาศภายในห้องดูไม่น่าเบื่อ

 

ห้องครัวแบบเปิด ประหยัดพื้นที่ใช้สอยด้วยการใช้เฟอร์นิเจอร์บิ้วท์อิน โทนสีขาวเรียบ ตัดกับเค้าน์เตอร์ท็อปหินสีดำ เพิ่มความทันสมัยด้วยโคมไฟรูปทรงแปลกตา พร้อมด้วยก๊อกน้ำสีทองดูหรูหราน่าใช้งาน

 

ที่อยู่ตรงข้ามกับห้องครัวคือ โต๊ะรับประทานอาหารจำนวน 8 ที่นั่ง ตั้งอยู่ตรงมุมโปร่งรับแสง ประดับด้วยภาพวาดสีน้ำและโคมไฟระย้าทรงวินเทจ

 

ส่วนห้องนั่งเล่นยังคงตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์บิ้วอินสีขาว เพิ่มความมีชีวิตชีวาด้วยภาพวาดติดผนัง และของตกแต่งเล็กๆ น้อยที่จัดเรียงอยู่บนชั้น

 

ห้องนอนสีขาวตกแต่งด้วยชุดเครื่องนอนโทนสีอบอุ่นสบายตา พร้อมทั้งติดตั้งหน้าต่างกระจกที่เปิดให้แสงส่องผ่านเข้ามาภายในห้องได้อย่างเต็มที่

 

ห้องน้ำดีไซน์ผสมผสาน หรูหราด้วยสีทองเหลืองของฐานโคมไฟ กรอบกระจก ก๊อกน้ำ และที่ดึงลิ้นชัก ช่วยเปลี่ยนให้ห้องน้ำที่มีสีขาวราบเรียบ ดูโดดเด่นขึ้นมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ

.

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ห้องครัว และระเบียงนอกบ้าน มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 200 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 2,400,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) เหมาะสำหรับอยู่อาศัยแบบครอบครัวใหญ่

ที่มา : houseplans.southernliving

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)