บ้านสไตล์โมเดิร์นถือเป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน ด้วยดีไซน์ทันสมัย สวยงาม มีการลดทอนรายละเอียดที่จำเป็นออกไปทำให้มีพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านเพิ่มขึ้น ตอบรับไลฟ์สไตล์ของคนในยุคปัจจุบัน

เช่นเดียวกับบ้านโมเดิร์นสองชั้นหลังนี้ ผลงานจาก Meedeehouse ซึ่งนอกจากจะมีดีไซน์ภายนอกที่สวยงามสะดุดตาแล้วยังมีพื้นที่ใช้สอยถึง 200 ตารางเมตร รองรับการใช้งานของครอบครัวใหญ่ รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ

 

บ้านหลังนี้ถูกออกแบบในสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์ทรงสีเหลี่ยม หลังคาเรียบ (Slap) ทันสมัย ผนังภายนอกตกแต่งด้วยสีขาว บางส่วนกรุด้วยไม้ให้ความอบอุ่นสวยงาม ลดทอนความแข็งกระด้างของการออกแบบ แทรกด้วยระแนงเหล็กสีดำ ทำให้บ้านหลังนี้สวยงามโดดเด่นยิ่งขึ้น

 

ตัวบ้านยกพื้นสูง บริเวณใต้ถุนบ้านเป็นพื้นที่สำหรับนั่งเล่น พักผ่อน ต้อนรับแขกที่มาเยี่ยมบ้าน ส่วนด้านบนเป็นห้องนอน ซึ่งมีประตูเปิดสู่ระเบียงกว้าง เหมาะสำหรับการสูดอากาศในตอนเช้า

 

ด้านในห้องโถงตกแต่งด้วยโทนสีขาวสว่าง มีหน้าต่างเปิดรับแสงจากธรรมชาติภายนอก ทำให้ด้านในดูกว้างโล่งโปร่งสบายยิ่งขึ้น ส่วนเพดานด้านบนเป็นฝ้าหลุม ฝังหลอดไฟ LED เป็นลูกเล่นทำให้ห้องนี้สวยงาม มีมิติยิ่งขึ้น

 

บันไดเดินสู่ชั้นสองของบ้าน ตกแต่งในโทนสีสว่าง มีหน้าต่างติดมู่ลี่ไม้ไผ่ ให้แสงและเงาตกกระทบสวยงาม สร้างบรรยากาศภายในบ้าน ส่วนด้านบนติดโคมไฟระย้า สไตล์อินดัสเทรียล หรูหรา สวยงาม

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 200 ตารางเมตร ฟังก์ชันครบครัน เหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่ งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้น 2.1 ล้านบาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามช่องทางที่ให้ไว้ด้านล่างได้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : รับสร้างบ้าน ลำปาง ภาคเหนือ MeDee House

LINE ID : medeehouse2321

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?