แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ผลงานการออกแบบโดยสถาปนิกจาก Sangsook Studio – สร้างสุข สตูดิโอ บ้านที่มีดีไซน์สวยงามทันสมัย มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางทั้งภายในและภายนอกบ้าน จัดสรรแต่ละพื้นที่ได้อย่างเป็นสัดส่วน เป็นบ้านเพื่อครอบครัวโดยเฉพาะ

แบบบ้านหลังนี้เป้นบ้านขนาดชั้นครึ่ง ตัวบ้านมีดีไซน์แบบโมเดิร์น โดดเด่นด้วยการออกแบบหลังคาทรงเพิงหมาแหงนแบบเล่นระดับ ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกเลือกใช้ผนังปูนเปลือย ผสานกับการตกแต่งด้วยวัสดุธรรมชาติอย่างไม้ เป้นการผสมผสานที่ให้ความสวยงามลงตัว

 

รอบตัวบ้านถูกดีไซน์ให้มีพื้นที่รับแสงและอากาศไว้หลายจุด จึงทำให้ภายในบ้านสว่างและถ่ายเทอากาศได้ดี เหมาะกับสภาพอากาศของเมืองไทย

 

นอกจากนี้บริเวณด้านข้างบริเวณตัวบ้านที่ยกใต้ถุนสูง ทำให้มีพื้นที่สำหรับการจอดรถที่สามารถจอดคันเดียวได้อย่างเหลือเฟือ หรือจะจอดสองคันก้ยังพอดีอยู่

 

พื้นที่หน้าบ้านถูกออกแบบให้เป้นเฉลียงเปิดโล่งพร้อมกับม้านั่งยาว จึงเหมาะกับกิจกรรมพักผ่อนและสันทนาการนอกตัวบ้านของครอบครัว

 

แบบแปลนภายในบ้าน

แบบบ้านชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์นประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว 1 ห้องรับประทานอาหาร เฉลียงกว้างหน้าบ้าน พร้อมที่จอดรถขนาดใหญ่ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 200 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 2.8 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้ 

ที่มา : Sangsook Studio – สร้างสุข สตูดิโอ

เบอร์โทรศัพท์ : 064-5456974, 098-0518821

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?