สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน ถ้าหากเพื่อน ๆ กำลังมองหาไอเดียสำหรับบ้านพักอาศัยของตัวเองกันอยู่ล่ะก็ วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปชม แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ผลงานแบบบ้านสวย ๆ จาก เมเยอร์ & คอนสตรัคชั่น ตามมาชมรายละเอียดกันเลยจ้า

ตัวบ้านเป็นบ้านขนาดสองชั้น ดีไซน์หลักเป็นแบบโมเดิร์นที่เรียบง่าย แต่มีรายละเอียดการตกแต่งให้โฉบเฉี่ยวทันสมัย มีหลังคาทรงลาดเอียงแบบโดดเด่น ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาวครีมที่ให้ความสว่างสบายตา เพิ่มดีเทลด้วยสีเทาและสีน้ำตาล

 

อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้แบบบ้านหลังนี้โดดเด่น คือ พื้นที่โรงจอดรถที่ออกแบบแยกจากตัวบ้าน มีหลังคากันสาดแบบเปิดโล่งด้านข้าง จึงสามารถจอดรถและใช้ทำกิจกรรมอื่น ๆ ได้ดี

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราจะพบกับห้องโถงนั่งเล่นที่ออกแบบกว้างขวาง จึงมีบรรยากาศที่โปร่งสบาย ทั้งยังสามารถตกแต่งเพิ่มเติมได้อย่างหลากหลาย

 

สำหรับห้องครัว เป็นห้องที่เน้นความโป่งสบาย ถ่ายเทอากาศได้ดี จึงเหมาะกับการทำอาหารไทย ภายในติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปตัวแอลที่แสนสะดวกสบาย

 

สำหรับห้องนอน เป็นอีกห้องที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง ภายในจึงพื้นที่ให้พักผ่อนและทำกิจกรรมส่วนตัวได้อย่างจุใจ เหมาะกับคนที่ชอบความเป็นส่วนตัว

 

ห้องน้ำถูกออกแบบในลักษณะแบบยาว ภายในแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกอย่างเป็นสัดส่วน พร้อมกับมีอ่างอาบน้ำส่วนตัวในแบบผ่อนคลาย

 

แบบแปลนชั้นล่าง

แบบแปลนชั้นบน

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นขนาดสองชั้นหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงใหญ่ 1 ห้องครัว 1 ห้องซักผ้า 1 โรงจอดรถ ขนาดพื้นที่บ้าน 201 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 2.3 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : เมเยอร์ & คอนสตรัคชั่น – รับเหมาก่อสร้างโซนภาคเหนือ

เบอร์โทรศัพท์ : 095-6799595 (ช่างฟิวส์) / 080-5020204 (ช่างพีซ)

Line ID : ddczaa

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?