สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำพร้อมกับไอเดียบ้านสวยในวันนี้ที่ ในบ้าน กำลังจะพาไปชม โดยเป็น บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย หจก.เก้า นพวิชญ์ คอนสตรัคชั่น ตามมาเก็บไอเดียกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกยกขึ้นต่ำ ตัวบ้านออกแบบด้วยสไตลคอนเทมโพรารีหรือทรงร่วมสมัย ตัวบ้านออกแบบหน้ากว้าง จึงมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเทาสลับกับสีขาว มีหลังคาทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบ

 

จุดเด่นของบ้านหลังนี้จะอยู่ที่เฉลียงหน้าบ้านที่ออกแบบกว้างเป็นพิเศษ เหมาะกับการใช้นั่งเล่น นั่งย่างหมูกระทะจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ ยามอาทิตย์อัสดง

 

มุมนี้เป็นพื้นที่ด้านหลังบ้าน ซึ่งออกแบบให้มีทางเข้าออกอีกถึงสามทาง โดยมีทางเข้าออกหลักอยู่ตรงกลางและมีทางเข้าออกของห้องอยู่ฝั่งซ้ายขวา

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราจะพบกับห้องโถงนั่งเล่นที่ออกแบบเน้นความโปร่งสบาย ภายในเลือกใช้โทนสีขาวเป็นหลัก จึงช่วยเพิ่มความสว่างและมีมิติให้กับบ้าน

 

ทางด้านของห้องครัว ถูกออกแบบเลือกใช้สิ่งอำนวยความสะดวกในแบบโมเดิร์น จึงให้ความสะดวกสบายและมีความสวยงามน่าใช้งาน

 

ทางด้านของห้องน้ำจะเน้นที่ความเรียบง่าย แม้ภายในจะมีพื้นที่ไม่มาก แต่ก็ยังสามารถจัดวางมุมต่าง ๆ สำหรับการใช้งานได้อย่างลงตัวและสะดวกต่อการใช้งาน

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องทำงาน 1 ห้องแต่งตัว พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 215 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 2.4 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : หจก.เก้า นพวิชญ์ คอนสตรัคชั่น

เบอร์โทรศัพท์ : 093 321 3591

.

.

.
.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?