แบบบ้านพร้อมคาเฟ่สไตล์นอร์ดิก ผลงานการออกแบบโดยทีมงานจาก ศูนย์รับสร้างบ้าน FULL HOUSE Design ดีไซน์รูปทรงโดดเด่น ด้วยพื้นฐานการออกแบบที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากบ้านแถบยุโรป ผสมผสานระหว่างความทันสมัยและความดั้งเดิมได้อย่างลงตัว พร้อมด้วยพื้นที่ใช้สอยครบครันทั้งอยู่อาศัยและเป็นร้านคาเฟ่ในตัว

บ้านขนาดสองชั้น ตัวอาคารมีลักษณะรูปทรงตัวยู โดยส่วนหน้าที่ยื่นออกมาเป็นฟาซาดที่มีหลังคาทรงจั่วพร้อมกระจกบานใหญ่ที่เผยให้เห็นรายละเอียดการตกแต่งภายใน พร้อมทั้งจัดพื้นที่ตรงกลางให้เป็นโซนโต๊ะลูกค้ากลางแจ้งที่บรรยากาศดีสุด ๆ

 

การตกแต่งภายนอกเลือกใช้วัสดุไม้ ผนังอิฐหินทรายสีเทา และผนังทาสีขาว ผสมผสานกันอย่างลงตัว สะท้อนเอกลักษณ์การตกแต่งสไตล์นอร์ดิกได้อย่างโดดเด่น

 

นอกจากนี้ ยังมีต้นไม้ แปลงปลูกคอนกรีต ส่วนด้านหลังของอาคารก็มีฉากไม้ที่ปลูกไม้เลื้อยไว้สำหรับบังสายตาและกรองแสงแดด เป็นส่วนประกอบที่ช่วยเพิ่มความร่มรื่นให้กับบ้านคาเฟ่หลังนี้ได้เป็นอย่างดี

 

โซนโต๊ะลูกค้ากลางแจ้ง บรรยากาศดีสุด ๆ

 

เข้ามาชมภายในกันบ้างครับ จะเห็นได้พื้นที่ภายในมีความโปร่งโล่งเป็นพิเศษเพราะฝ้าเพดานเปิดโปร่งโชว์โครงสร้าง นอกจากนี้ ช่องเปิดของผนังระหว่างห้องยังมีขนาดที่ค่อนข้างกว้าง ช่วยให้อากาศถ่ายเทได้อย่างเต็มที่และทำให้พื้นที่ดูกว้างโปร่งขึ้นด้วย

 

การตกแต่งภายในจะเห็นได้ว่ามีการใช้วัสดุธรรมชาติอย่างหินทรายโทนสีเทา ผนังไม้ ให้กลิ่นอายบ้านที่ดั้งเดิมอบอุ่นตามแบบฉบับสไตล์นอร์ดิก ในขณะเดียวกันก็เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แนวอินดัสเทรียลอย่างโต๊ะเก้าอี้ไม้โครงเหล็ก ที่ช่วยให้พื้นที่ภายในมีความเรียบง่ายทันสมัยยิ่งขึ้น

 

แปลนพื้นที่ชั้น 1

พื้นที่ชั้น 1 จะเป็นโซนร้านคาเฟ่ทั้งหมด ประกอบไปด้วยโต๊ะลูกค้าที่มีทั้งโซนภายในและโซนกลางแจ้ง เคาน์เตอร์บาร์ ห้องครัว และห้องน้ำ

 

แปลนพื้นที่ชั้น 2

สำหรับชั้น 2 นั้นจะเป็นพื้นที่อยู่อาศัยทั้งหมด ประกอบไปด้วยโถง ห้องนอน และห้องน้ำ ซึ่งจากห้องโถงนี้สามารถมองเห็นโซนโต๊ะลูกค้ากลางแจ้งที่ชั้นล่างผ่านกระจกโปร่งใสได้อย่างชัดเจน

 

แบบบ้านสไตล์นอร์ดิกหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 285 ตร.ม. (ภายใน 215 ตร.ม. ระเบียง 70 ตร.ม.) พร้อมพื้นที่สำหรับประกอบธุรกิจประเภทคาเฟ่ที่ชั้นล่างอย่างครบวงจร หากเพื่อน ๆ สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแบบบ้านนี้ สามารถสอบถามผู้ออกแบบโดยตรงผ่านช่องทางติดต่อท้ายบทความนี้เลยนะครับ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

Facebook Page : ศูนย์รับสร้างบ้าน FULL HOUSE Design

 

เจ้าของผลงาน : Full House Design Co., Ltd.

ผู้ออกแบบ : ยุทธนากานต์ กันแก้ว

ผู้ออกแบบ : ยุภาพรรณ ชุมภูป้อ

DESIGN DIRECTOR : นายวัชระ ประธาน

โทรศัพท์ : 082-672-9407

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ