สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาวเว็บทุกท่าน หากเพื่อน ๆ กำลังวางแผนสร้างบ้านที่ต้องการพื้นที่ใช้สอยกว้าง ๆ เพื่อครอบครัวใหญ่กันอยู่ล่ะก็ วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อน ๆ ไปชมไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์น ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Modern Tage House&Design ไปชมกันได้เลยจ้า

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านถูกออกแบบด้วยดีไซน์แบบโมเดิร์น พร้อมพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวางเหมาะกับครอบครัวใหญ่โดยเฉพาะ ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกจะเลือกใช้โทนสีขาวและดำ ซึ่งทำให้บ้านดูมีความหรูหราในกลิ่นอายที่ทันสมัย

 

บริเวณด้านหลังตัวบ้านออกแบบให้มีลานซักล้าง พร้อมกับเคาน์เตอร์เอยกประสงค์แบบติดผนัง ซึ่งออกแบเพื่อการใช้งานเรื่องความสะอาดบ้านโดยเฉพาะ

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราก็จะพบกับห้องโถงนั่งเล่นที่ออกแบบกว้างขวาง ภายในตกแต่งด้วยชุดเฟอร์นิเจอร์เพื่อการพักผ่อนอย่างครบครัน โปร่งสบายด้วยบานหน้าต่างรอบทิศทาง

 

สำหรับห้องครัวนั้น เป้นห้องที่ออกแบบในสไตล์โมเดิร์น ภายในจึงมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน จึงสามารถประกอบอาหารได้อย่างสบาย

 

สำหรับห้องนอนนั้น ภายในมีพื้นที่กว้างขวาง พร้อมกับการตกแต่งในบรรยากาศที่ขาวสว่าง เหมาะสำหรับการพักผ่อน ทั้งยัังมีเฟอร์นิเจอร์ไว้อำนวยความสะดวกอีกหลายชิ้น

 

ทางด้านห้องน้ำ เป็นอีกห้องที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง ภายในแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกได้อย่างเป็นสัดส่วนที่ลงตัว พร้อมกับมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบทุกการใช้งาน

 

แบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 5 ห้องนอน (2 Master) 4 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องรับประทานอาหาร 1 ห้องครัว 1 ซักล้าง ที่จอดรถ 2 คัน พื้นที่ใช้สอยรวมประมาณ 220 ตารางเมตร งบก่อสนสร้าง 3.45 ล้านบาท (ไม่รวมที่ดิน)

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Modern Tage House&Design

เบอร์โทรศัพท์ : 097 319 5578

เว็บไซต์ : www.moderntage.com

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?