บ้านสไตล์มินิมอล ของคุณ Champ Champ Thongsang ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Home Mate Construction เป็นบ้านพักอาศัยที่มีรายละเอียดการออกแบบและตกแต่งที่เรียบง่ายแต่ทันสมัย มีฟังก์ชันการใช้งานและการพักผ่อนที่ครบถ้วน

บ้านหลังนี้เป้นบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านมีพื้นฐานการออกแบบตามสไตล์บ้านโมเดิร์นทั่วไป คือมีรูปทรงสี่เหลี่ยมแบบเรขาคณิต โดยรายละเอียดการตกแต่งจะเป็นแบบเรียบง่าย ให้กลิ่นอายแบบมินิมอล เพื่อสร้างบรรยากาศที่ให้ความผ่อนคลายน่าพักผ่อน

 

บริเวณด้านล่างของบ้านมีพื้นที่กว้างขวาง โดยออกแบบสำหรับใช้จอดรถ พร้อมกับสามารถใช้เป็นลานเอนกประสงค์ทั้งในแบบมีร่มและแบบกลางแจ้ง

 

บริเวณด้านข้างของบ้านมีพื้นที่เฉลียงเล็ก ๆ ที่สามารถใช้พักผ่อนได้ ซึ่งเฉลียงบริเวณนี้ติดกับห้องโถงกระจกของบ้านที่มีความโปร่งสบาย

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราก็จะพบกับห้องโถงแห่งนี้ ซึ่งเป็นห้องโถงขนาดใหญ่ที่สามารถปรับการตกแต่งและการใช้งานได้อย่างหลากหลาย

 

โดยการตกแต่งภายในจะพาสีผนังภายในด้วยสีขาว จึงให้ความสว่างและช่วยให้บ้านมีมิติมากยิ่งขึ้น ตัดสีขาวด้วยกรอบและราวบันไดด้วยสีดำ พื้นห้องและบันไดปูด้วยกระเบื้องสีเทา

 

ภายในห้องนอนนั้น ถูกออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่าย ภายในห้องมีพื้นที่ใช้สอยที่เพียงพอต่อการพักผ่อน รวมถึงสามารถตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ เพิ่มเติมได้อย่างลงตัว

 

บริเวณนี้เป็นโถงที่มีการออกแบบเพดานยกสูง ซึ่งส่วนของเพดานถูกติดตั้งด้วยโคมไฟสีส้มนวลตาที่มีดีไซน์ทันสมัย จึงเป็นจุดที่ช่วยให้บ้านมีเสน่ห์

 

ทางด้านของห้องน้ำ จะเน้นการตกแต่งในโทนสีสว่างและมีบรรยากาศที่อบอุ่น ภายในยังติดตั้งด้วยชุดสุขภัณฑ์ที่ครบถ้วน จึงสะดวกต่อการใช้งาน

บ้านสไตล์โมเดิร์นมินิมอลหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอนมาสเตอร์ 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์ 1 ห้องครัวและห้องนั่งเล่นโถงกว้างพร้อมเพดานสูง พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 221 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 2.85 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Champ Champ Thongsang

Home Mate Construction

Facebook : บริษัท โฮมเมท คอนสตรัคชั่น จำกัด

E-mail : homemateconstruction2016@gmail.com

เบอร์โทรศัพท์ : 095 164 2829

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?