บ้านสไตล์โมเดิร์นเป็นบ้านที่ได้รับอิทธิพลการออกแบบมาจากรูปทรงเรขาคณิต โดยเฉพาะรูปทรงสี่เหลี่ยมที่ได้รับความนิยมสูง เพราะก่อสร้างง่าย สามารถให้พื้นที่ใช้สอยที่คุ้มค่า ซึ่ง ในบ้าน จะพาเพื่อน ๆ ไปชม แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ผลงานจาก Design&Construction มาชมกันได้เลยจ้า

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้นมีรูปทรงบ้านแบบตัวแอล ด้านการตกแต่งนั้น ชั้นล่างตกแต่งในโทนสีออกฟ้า ชั้นบนเลือกใช้โทนสีขาวสลับน้ำตาล นั่นจึงทำให้บ้านหลังนี้มีความสวยงามโดดเด่นเป็นพิเศษ บ้านหลังนี้ยังมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวางอีกด้วย

 

การออกแบบที่โดดเด่นอีกประการหนึ่งของบ้านหลังนี้ คือ การออกแบบชั้นดาดฟ้าแบบเปิดโล่งถึงสองแห่ง ในขณะที่ชั้นล่างมีพื้นที่สำหรับจอดรถสองคัน

 

แบบแปลนชั้นล่าง

 

แบบแปลนชั้นบน

 

แบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมดาดฟ้าเปิดโล่ง 2 แห่ง พื้นที่จอดรถ 2 คัน พื้นที่ใช้สอย 227 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้าง 2.29 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านสวยพร้อมก่อสร้าง Design&Construction

ID Line: non4040

เบอร์โทรศัพท์ : 092-6106090

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?