แบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น ผลงานการออกแบบโดย TP5HOME รูปทรงอาคารกล่องสี่เหลี่ยม เน้นพื้นที่ภายในที่โปร่งกว้างจากการติดตั้งหน้าต่างขนาดใหญ่ รองรับการใช้ชีวิตคนทุกวัย

ลักษณะตัวบ้านสองชั้น ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเทาเรียบง่าย โดดเด่นด้วยการติดตั้งหน้าต่างและประตูกระจกบานใหญ่ ทำให้พื้นที่ในบ้านได้รับแสงธรรมชาติได้อย่างทั่วถึง สร้างความรู้สึกโปร่งโล่งและเผยให้เห็นวิวสวย ๆ ภายนอกได้อย่างเต็มที่

 

บ้านหลังนี้มีการออกแบบที่มีพื้นฐานมาจากรูปทรงเรขาคณิต ทรงกล่องสี่เหลี่ยม หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ทำให้ตัวบ้านดูมีเส้นสายที่มั่นคงแข็งแรงไม่ว่ามองจากมุมไหน

.

 

ผู้ออกแบบได้จัดวางบริบทรอบข้างให้เป็นพื้นที่ท้องถิ่นชนบท รายล้อมไปด้วยสนามหญ้า ฉากหลังคือวิวภูเขา ป่าไม้ และท้องฟ้า เพื่อสร้างบรรยากาศที่ร่มรื่นและเป็นธรรมชาติให้กับบ้านหลังนี้

 

แปลนพื้นที่ชั้น 1

ชั้นแรกประกอบไปด้วยห้องโถงที่มีพื้นที่นั่งเล่น/รับแขก ส่วนทานอาหาร และห้องครัว นอกจากนี้ยังมีห้องนอนพร้อมห้องน้ำในตัวรองรับการใช้ชีวิตของผู้สูงอายุด้วย

 

แปลนพื้นที่ชั้น 2

เมื่อเดินขึ้นมายังชั้นสองจะพบกับห้องโถงที่มีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง มีส่วน Family Area อยู่ด้วย โดยในชั้นสองนี้จะเป็นพื้นที่ส่วนตัวของครอบครัวที่มีเพียงห้องนอนและห้องน้ำ

 

แบบบ้านสองชั้นหลังนี้ประกอบไปด้วย 5 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 2 ห้องนั่งเล่น 2 ห้องโถง 1 ห้องครัว 1 ส่วนทานอาหาร บนพื้นที่ใช้สอย 240 ตร.ม. หากเพื่อน ๆ ชาวเว็บต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแบบบ้านฉบับนี้ สามารถสอบถามเจ้าของผลงานได้โดยตรงจากช่องทางติดต่อด้านล่างนี้เลยนะครับ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : TP5Home รับออกแบบบ้าน แบบขออนุญาตก่อสร้าง ภาพ3D

Facebook Page : facebook.com/TP5HOME/

โทรศัพท์ : 095-631-3090

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ