สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน ถ้าหากเพื่อนๆ กำลังที่จะสร้างบ้าน แต่ยังไม่มีไอเดียและข้อมูลเลย วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาไปชม แบบบ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารี บ้านสวยจาก Art-HOME ที่เป็นบ้านเพื่อครอบครัวขนาดใหญ่โดยเฉพาะ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านสองชั้น ถูกออกแบบในดีไซน์แบบคอนเทมโพรารีที่เข้ากับยุคสมัย ด้านการตกแต่งนั้น ภายนอกเลือกใช้โทนสีอ่อย่างสีขาวและเทา หลังคาเป็นแบบปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอน จึงเข้ากับดีไซน์ของบ้านได้เป็นอย่างดี

 

จากมุมนี้เราจะเห้นระเบียงชั้นสองที่เป็นมุมพักผ่อนเล็กๆ นอกจากนี้รอบตัวบ้านยังถูกติดตั้งด้วยหน้าต่างกระจกใสไว้โดยรอบ จึงช่วยรับลมเย็นๆ ได้ตลอดทั้งวัน

 

บริเวณหลังบ้านถูกออกแบบให้มีทางเข้าออกอีกแห่ง ซึ่งเป็นลักษณะของเฉลียงเล็ก จึงสามารถใช้เป็นพื้นที่ซักล้างขนาดพอเหมาะได้เลย

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราจะพบกับห้องโถงขนาดใหญ่ ซึ่งมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง ผนังถูกทาด้วยสีขาว รับกับพื้นกระเบื้องขัดมัน

 

เมื่อขึ้นมาชั้นสอง เราก็จะพบกับโถงอีกแห่งที่มีขนาดเล็กกว่า โดยโถงบริเวณนี้จะปูนพื้นด้วยพื้นลายไม้ที่ให้บรรยากาศสบายตา และไม่ลื่นเพื่อความปลอดภัย

 

สำหรับห้องน้ำ เป็นห้องที่มีขนาดพอเหมาะ ภายในตกแต่งในโทนสีสบายตา ทั้งยังกั้นพื้นที่ใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกไว้อย่างเป็นสัดส่วนให้ใช้งานง่าย

 

ทางด้านของห้องครัว เป็นลักษณะครัวไทยแบบง่ายๆ ที่เน้นการใช้งานที่สะดวก และมีพื้นที่สำหรับถ่ายเทอากาศที่กว้างเป็นพิเศษ

 

แบบบ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องพระ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องเอนกประสงค์ 1 ห้องเก็บของ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับประทานอาหาร พื้นที่ใช้สอย 242 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 2.5 ล้านบาท

ที่มา : Art-HOME : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ

เบอร์โทรศัพท์ : 098-2876409

Line ID : art-home

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?