การออกแบบสร้างบ้านบนที่ดินแบบหน้าแคบจะต้องมีการออกแบบให้เหมาะสม เข้ากับพื้นที่ ดังเช่น บ้านสไตล์โมเดิร์น หลังนี้ที่ ในบ้าน จะพาไปชม ถูกสร้างบนที่ดินแบบแคบแต่ยาว โดยเป็นบ้านที่เน้นพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางอีกด้วย เป็นผลงานจาก sam house plans ตามมาเก็บไอเดียกันเลยจ้า

สำหรับบบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น มีดีไซน์ทรงสี่เหลี่ยมแบบโมเดิร์น โดยมีรายละเอียดการตกแต่งที่หลากหลายเพื่อความสวยงาม และการใช้งาน จุดเด่นอยู่ที่การตกแต่งแต่งผนังด้วยกระเบื้องลายอิฐแบบโชว์แนว ตัวกับกระจกที่ให้กลิ่นอายอินดัสเทรียล

 

บริเวณส่วนหน้าของบ้านถูกออกแบบชั้นลอยขึ้นมา ด้านล่างจึงเป็นที่จอดรถ ในขณะที่ด้านบนเป็นเฉลียงกว้างแบบเปิดโล่ง เป็นมุมพักผ่อนที่ให้วิวสวยงามเลยทีเดียว

 

ด้านข้างของตัวบ้านถูกออกแบบให้เป็นผนังกระจกใสตลอดแนว ทำให้บ้านดูโปร่งโล่งสุดๆ และยังช่วยเผยรายละเอียดการตกแต่งด้านในให้สะดุดตาผู้พบเห็นอีกด้วย

 

ขณะที่ผนังอีกฝั่งจะเป็นผนังแบบทึบ แต่ยังคงติดตั้งประตูและหน้าต่างทรงสูงเอาไว้ โดยผนังทึบด้านนี้จะช่วยบังแสงแดดในช่วงบ่าย

 

ภายในห้องนั่งเล่นถูกตกแต่งอย่างหรูหราด้วยผนังสีสว่างที่เล่นกับผ้าม่านสีเหลืองทอง พร้อมกับเฟอร์นิเจอร์ที่ครบครันแบบสุดๆ

 

ทางด้านห้องนอน เป็นห้องที่ออกแบบได้สวยงามสุดๆ ภายในห้องยังเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่สามารถใช้งานได้หลากหลาย พร้อมกับให้ความสะดวกสบาย

 

ห้องครัวมีพื้นที่กว้างขวาง ภายในออกแบบในลักษณะครัวตะวันตก จึงมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย พร้อมกับเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปตัวแอล

 

และในส่วนของห้องน้ำ เป็นอีกหนึ่งห้องที่ออกแบบได้อย่างหรูหรา ภายในตกแต่งด้วยผนังกระเบื้องลายหินอ่อน พร้อมกับหรูหราด้วยโคมไฟแบบห้อยดีไซน์โดดเด่น

 

แบบแปลนชั้นล่าง

แบบแปลนชั้นบน

แบบบ้านหน้าแคบขนาดสองชั้นสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 บาร์ชั้นสอง 1 ห้องครัว พร้อมเฉลียงชั้นสองแบบเปิดโล่ง พื้นที่ใช้สอยรวม 243 ตารางเมตร

ที่มา : samhouseplans

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?