บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานการก่อสร้างโดยทีมงาน The Best Home รับสร้างบ้าน สุราษฎร์ฯ และตกแต่งภายในโดยทีมงาน Weekend Home Design บ้านร่วมสมัยบนที่ดินรูปทรงห้าเหลี่ยม บรรยากาศรีสอร์ต รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ แฝงการตกแต่งสุดหรูหราไว้ภายใน ตามมาชมกันเลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นของครอบครัวคุณอรอุมา สิทธิรักษ์ หรือ น้องอร นักวอลเลย์บอลทีมชาติไทย โดยบ้านหลังนี้ตั้งอยู่ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี บนที่ดินรูปทรงห้ามเหลี่ยม ล้อมรั้วปูนมิดชิด แต่รั้วส่วนหน้าติดตั้งรั้วระแนงเหล็กสีดำให้ดูโปร่งขึ้น

ภายในเขตรั้วมีตัวบ้านอยู่ส่วนท้ายของที่ดิน ด้านหน้ามีสนามหญ้าสีเขียวสองฝั่ง คั่นกลางด้วยพื้นคอนกรีตที่เชื่อมสู่โรงจอดรถ นอกจากนี้ ยังมีมุมสวนหินเล็ก ๆ ข้างโรงจอดรถอีกด้วย

 

บริเวณสนามหญ้ามีสวนหย่อมเล็ก ๆ ประดับอยู่ด้านหน้าตัวบ้าน วางแผ่นหินทรงกลมสำหรับเป็นทางเดิน นอกจากนี้ ยังมีศาลาทรงโมเดิร์นสำหรับกิจกรรมกลางแจ้งในช่วงเวลาอากาศดีอีกด้วย

.

.

.

 

จัดสวนหย่อมไว้หลายมุม เพิ่มความเป็นธรรมชาติให้พื้นที่อยู่อาศัย

.

 

ต้นไม้หน้าบ้าน

 

สวนหินข้างโรงจอดรถ

 

มาชมตัวบ้านกันบ้างครับ จะเห็นได้ว่าเป็นบ้านชั้นเดียวที่โดดเด่นด้วยรูปทรงหลังคาที่มีถึงสามแบบ ประกอบไปด้วยทรงจั่ว ทรงมะนิลา ทรงโดมห้าเหลี่ยม และโรงจอดรถยังเลือกใช้หลังคาทรงปั้นหยาอีกด้วย

.

 

ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาวเป็นหลัก แทรกไปด้วยโทนสีฟ้าอมเทาหน้าต่างและประตูเลือกใช้แบบกระจกโปร่งแสง แต่ประตูทางเข้าด้านหน้าเลือกใช้ประตูกระจกวงกบไม้

 

จากภาพนี้จะเห็นได้ว่าเฉลียงทางมีความพิถีพิถันในรายละเอียดการตกแต่งมาก ไม่ว่าจะเป็นเสาหินทรายสีดำ พื้นเฉลียงหินอ่อน พร้อมด้วยประตูกระจกวงกบไม้สุดคลาสสิกที่เป็นกิมมิกช่วยให้ภาพรวมภายนอกของบ้านหลังนี้ดูมีเอกลักษณ์

 

ด้านซ้ายมือของตัวบ้านเป็นโรงจอดรถ มีทางเดินเชื่อมไปสู่บริเวณหลังบ้านโดยตรง

 

พื้นที่หลังบ้านมีลักษณะแคบยาว ถูกออกแบบให้เป็นมุมซักล้าง มีเฉลียงยกระดับสำหรับทางเข้าด้านหลัง

 

พื้นที่ซักล้าง

 

เข้ามาชมการตกแต่งภายในกันเลย เริ่มจากห้องโถงกันก่อน จะเห็นได้ว่ามีความหรูหรา โปร่งโล่ง ยืนพื้นด้วยโทนสีขาว แต่แฝงไปด้วยบรรยากาศอบอุ่น โดยมีการจัดโซนห้องครัวและโซนห้องนั่งเล่นไว้ในห้องเดียวกันแต่แบ่งสัดส่วนการใช้งานอย่างชัดเจน

 

ห้องนั่งเล่นโทนสีอบอุ่น เน้นโทนสีน้ำตาล สีครีม โอบล้อมด้วยโทนสีขาว โดดเด่นด้วยฝ้าเพดานหลุมและแชนเดอร์เลียดีไซน์สุดชิค

.

.

.

 

ตกแต่งผนังห้องโถงด้วยภาพน้องอรแข่งวอลเลย์บอล

 

สำหรับห้องครัว ตกแต่งโดยเน้นโทนสีขรึมอย่างสีเทาของผนังกระเบื้องลายหินธรรมชาติ พื้นลายหินอ่อน เคาน์เตอร์ครัวหินอ่อนสีดำ พร้อมด้วยฟังก์ชันในครัวครบครันไม่ว่าจะเป็นที่ดูดควัน เตาไฟฟ้า และซิงก์ล้างจาน

 

ห้องนอนแต่ละห้องของบ้านหลังนี้มีสไตล์การตกแต่งที่โดดเด่นเฉพาะตัว อย่างเช่นห้องนี้มาในธีมหวาน ๆ ด้วยเตียงเดี่ยวโทนสีชมพู

.

.

 

ส่วนห้องนอนห้องนี้ตกแต่งในโทนเข้มขรึมด้วยเตียงสีน้ำเงินเข้ม และมีรายละเอียดของโทนสีน้ำตาลเพิ่มเติมเล็กน้อย

.

.

.

.

 

สำหรับห้องนอนห้องนี้เป็นห้องที่เน้นโทนสีเทาด้วยผนังลายปูนเปลือย มีโทนสีทองจากไฟซ่อนบิวท์อินเสริมเข้ามาเล็กน้อย

.

.

.

 

การตกแต่งห้องน้ำแต่ห้องนั้น จะมีความแตกต่างที่โทนสีและวัสดุ แต่เน้นความหรูหราเหมือนกันทุกห้อง อย่างห้องนี้เลือกใช้โทนสี แทรกไปด้วยโทนสีเทา และลวดลายศิลปะของผนังห้องเป็นจุดเด่น

.

.

.

.

 

ส่วนห้องนี้มาในโทนสีเข้มขรึม ดูเรียบหรูน่าใช้งาน

.

.

.

.

 

ส่วนห้องนี้ก็มาในโทนขรึมเหมือนกัน แต่ความเข้มจะจางลงหน่อย ยืนพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้โทนสีเทา

.

.

.

.

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัวไทย 1 ห้องพักผ่อน 2 ที่จอดรถ 1 ห้องเก็บของ พื้นที่ใช้สอยรวม 245 ตารางเมตร (กว้าง 28 เมตร x ยาว 10 เมตร)

เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อน ๆ เรียกได้ว่าเป็นบ้านที่สวยหรูสมบูรณ์แบบทั้งภายนอกและภายในเลยทีเดียว แถมยังรายล้อมไปด้วยสวนสวย ๆ แถมนอกรั้วก็บรรยากาศดีมาก ๆ งานนี้ต้องขอแสดงความยินดีกับน้องอรด้วยจ้าที่ได้เป็นเจ้าของบ้านสวย ๆ หลังนี้ครับ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

 

ก่อสร้าง : บริษัท เดอะเบสท์ โฮม ดีไซน์ จำกัด

Facebook Page : The Best Home รับสร้างบ้าน สุราษฎร์ฯ

Website : thebesthome-design

Email : thebesthome.surat@hotmail.com

เบอร์โทรศัพท์ : 086-996-8470

 

ตกแต่งภายใน : Weekend Home Design

Facebook Page : Weekend Home Design

Email : weekend.hdesign@gmail.com

เบอร์โทรศัพท์ : 087-359-9265

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ