ผู้ที่พักอาศัยอยู่ในบ้านหลังเล็กหรือในอพาร์ทเมนต์ขนาดเล็ก คงจะเริ่มรู้สึกชินชากับการพักผ่อนในพื้นที่ใช้สอยแบบจำกัด ไม่ว่าจะทำกิจกรรมอะไรก็คงไม่พ้นเรื่องบนเตียง อ๊ะ! อย่างเพิ่งเข้าใจผิดนะคะ เรื่องบนเตียงที่เราหมายถึง คือ การทำงานบนเตียง การเล่นคอมบนเตียง หรือการอ่านหนังสือบนเตียง ซึ่งหลายคนอาจจะเอ็นจอยกับมัน แต่บางคนก็รู้สึกว่ามันเป็นบรรยากาศเดิมๆ ที่น่าเบื่อซะเหลือเกิน แถมยังดูไม่เป็นที่เป็นทางอีกด้วย

วันนี้ ในบ้าน จึงอยากขอนำเสนอ ไอเดียเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้กับบ้าน โดยการตกแต่ง ‘พื้นที่ว่างบริเวณริมหน้าต่างว่าง’ ให้กลายเป็นมุมใช้งานอเนกประสงค์ ไม่ว่าจะเป็นมุมรับประทานอาหาร มุมทำงาน หรือมุมนั่งเล่นรับไอแดด อย่ามัวรอช้ากันอยู่ทำไม ลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

 

บาร์รับประทานอาหารเช้า

หากห้องครัวของเราไม่เหลือพื้นที่ว่างพอที่จะจัดวางโต๊ะรับประทานอาหารเอาไว้ การติดตั้งบาร์นั่งรับประทานอาหารบริเวณขอบหน้าต่างก็ถือว่าเป็นไอเดียไม่เลวเลยนะคะ แถมไอเดียนี้ยังเหมาะสำหรับคู่รักที่พักอาศัยอยู่บนคอนโดเล็กๆ เป็นอย่างยิ่ง

1.

 

2.

 

3.

 

4.

 

5.

 

6.

 

7.

 

โต๊ะทำงาน

ขอบหน้าต่างที่ยื่นออกมากินพื้นที่ใช้สอยภายในห้อง เราอย่าเพิ่งมองว่ามันเกะกะ เพราะจริงๆ แล้วเราสามารถเปลี่ยนให้มันกลายเป็นโต๊ะทำงานขนาดย่อมได้ด้วยนะ

8.

 

9.

 

10.

 

11.

 

12.

 

13.

 

14.

 

เตียงนอนเล่น

บ้านบางหลัง อาจกรุช่องเว้าบริเวณหน้าต่างเยอะไปเสียหน่อย แต่นั่นไม่ใช่ปัญหา.. เรามาเปลี่ยนให้มันกลายเป็นเตียงนอนรับสบายๆ รับไอแดดอุ่นๆ ระหว่างวันกันเถอะ

15.

 

16.

 

17.

 

18.

 

19.

 

20.

 

มุมพักผ่อน

มุมพักผ่อนริมหน้าต่าง เหมาะสำหรับทำกิจกรรมผ่อนคลายร่างกายและจิตใจมากมาย ไม่ว่าจะอ่านหนังสือ ทานของว่าง หรือ ดูหนังผ่านทางสาร์ทโฟน จัดเป็นอีกหนึ่งมุมพักผ่อนที่ได้ทั้งความสบายและวิวทิวทัศน์สวยงามนอกบ้านในเวลาเดียวกัน

21.

 

22.

 

23.

 

24.

 

25.

.

ที่มา : digsdigs

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)