สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชมบ้านสไตล์คอนเทมโพรารีของ คุณนนท์ เป็งวงศ์ ตั้งอยู่ที่ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ หลังนี้เป็นผลงานออกแบบก่อสร้างโดย Art-HOME เชียงใหม่ ครับ ตามมาเก็บรายละเอียดกันเลย

เริ่มจากลักษณะภายนอกและการตกแต่งกันก่อนครับ ลักษณะตัวบ้านสองชั้น หลังคาทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องแผ่นเรียบ ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าอมเทา ตัดขอบมุมด้วยบัวสีขาวและขอบฐานล่างของบ้านที่ใช้โทนสีฟ้าอมเทาแบบเข้มขึ้น

 

หน้าบ้านมีประตูทางเข้าซึ่งถูกออกแบบให้เป็นซุ้ม ให้กลิ่นอายแบบบ้านหรูสมัยก่อนที่มักจะมีซุ้มประตูรั้วหน้าบ้าน

 

ซุ้มประตูรั้วและประตูเลื่อนทำจากเหล็กและไม้

 

ฟังก์ชันหน้าบ้านประกอบไปด้วยโรงจอดรถและเฉลียงทางเข้าบ้านถึง 2 จุด

.

 

พื้นโรงจอดรถตกแต่งพื้นด้วยลวดลายเรขาคณิตทรงสี่เหลี่ยมสองวงซ้อนกัน บริเวณนี้มีห้องเก็บของเล็กๆ อยู่ด้านข้างด้วย

 

ทางเข้าบ้านสามารถเข้าไปสองจุด คือด้านข้างและด้านหน้า ต้อนรับผู้มาเยือนด้วยซุ้มทางเข้าแบบโค้งสุดคลาสสิค

 

ทางเข้าด้านหน้า

 

ทางเข้าด้านข้าง

 

เข้ามาชมภายในบ้านกันเลย ตกแต่งอย่างเรียบหรูด้วยไม่มีลวดลายในโทนสีขาว ไม่ว่าจะเป็นพื้นหินอ่อน ผนังสีขาว และฝ้าเพดาน ซึ่งฝ้าเพดานแบบหลุมดีไซน์เล่นระดับนี้ ก็ช่วยเสริมให้บ้านดูหรูยิ่งขึ้นไปอีก

 

บริเวณห้องโถง/รับแขก จัดชุดโซฟาทรงตัวแอลสำหรับการพักผ่อน

 

ห้องครัวมีการตกแต่งอย่างสวยงามและโดดเด่น ผนังเลือกใช้กระเบื้องสีขาวลายอิฐ เข้ากับประตูไม้สีน้ำตาลทั้งแบบทึบและแบบโปร่งแสง ติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวพร้อมช่องระบายอากาศสำหรับทำอาหารด้วย

 

บรรยากาศในห้องรับประทานอาหารก็หรูหราโดดเด่น ด้วยการเลือกใช้โต๊ะลายหินอ่อนและเก้าอี้ไม้เรียบง่าย พร้อมติดตั้งโคมไฟแชนเดอร์เรียเพิ่มความคลาสสิค

 

บริเวณนี้จะเป็นบันไดทางขึ้นสู่ชั้นสอง จัดไว้กึ่งกลางระหว่างประตูทางเข้าห้องครัวและประตูทางเข้าห้องน้ำ นับว่าเป็นการจัดวางที่ดูลงตัวพอดี

 

โถงบันไดก็มีโคมไฟแชนเดอร์เรียอยู่ด้วย

 

ลองมาชมห้องนอนกันบ้างครับ ตกแต่งอย่างเรียบง่ายเช่นเดียวกับรูปแบบที่ใช้ในห้องโถง ดูกว้างโปร่งด้วยดีไซน์เพดานหลุม พร้อมเสริมความอบอุ่นด้วยการฝังไฟวอร์มไลท์

 

ห้องน้ำมีฟังก์ชันการใช้งานที่ลงตัวครบครัน เลือกใช้เคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าแบบลอยชิดติดผนัง ช่วยประหยัดพื้นที่ได้เยอะ

 

ติดตั้งผนังกระจกกั้นพื้นที่แห้งเปียก เพื่อให้การทำความสะอาดเป็นเรื่องง่าย นอกจากนี้ ผนังในมุมฝักบัวอาบน้ำ ยังเลือกใช้กระเบื้องลวดลายสัญลักษณ์ต่างๆ เสริมความสวยงามด้วย

 

บ้านของคุณนนท์หลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก+โถง 1 ห้องทำงาน 1 ห้องครัว 1 ห้องเก้บของ 1 ห้องซักล้าง 2 ที่จอดรถ บนพื้นที่ใช้สอย 265 ตารางเมตร ราคาก่อสร้าง 2.97 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

 

ที่มา : Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

โทร : 098-2876409

Line ID: art-home

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ