สวัสดีเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกคนค่ะ วันนี้ ในบ้าน มีบ้านดีไซน์สวยๆ มาฝากอีกเช่นเคย ซึ่งบ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจาก modern.tage ใน สไตล์โมเดิร์น เหมาะอย่างยิ่งกับครอบครัวขนาดกลางเป็นขึ้นไป รับรองว่าถูกใจแน่นอน

การดีไซน์ภายนอกให้กลิ่นอายแบบบ้านโมเดิร์นทรอปิคอล โดดเด่นด้วยหลังคาทรงปั้นหยาที่เหมาะกับสภาพอากาศร้อนๆ แบบเมืองไทย นอกจากนั้นแล้วยังเลือกใช้โทนสีที่มีความเรียบง่ายอย่างสีเทาและสีขาว

 

ในส่วนของรายละเอียดอื่นๆ ด้านนอกจะเป็นการใช้วัสดุที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นผนังหินกาบที่ก่อไว้ตามเสาแต่ละจุด พร้อมด้วยผนังที่มีการตีร่องสีขาวเอาไว้ เพื่อช่วยให้บ้านโดดเด่นยิ่งขึ้น

 

บรรยากาศภายในเน้นโทนสีขาวสว่าง เพื่อช่วยให้พื้นที่ดูกว้างขวางมากขึ้น ส่วนฝ้าเพดานด้านบนมีการเจาะฝ้าหลุมรูปทรงสวยงาม จึงทำให้บริเวณห้องนั่งเล่นมีมิติกว่าเดิม และเพิ่มความหรูหราได้เป็นอย่างดี

 

ถัดมาจะเห็นว่ามีการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบบิวท์อิน โดยจะเป็นชั้นวางของขนาดใหญ่ และมีดีไซน์ที่สวยงาม สามารถจัดวางของได้เต็มที่ นอกจากนั้นแล้วช่วยให้บ้านดูไม่เรียบ หรือโล่งจนเกินไปอีกด้วย

 

ห้องครัวมีการจัดวางที่เรียบง่าย และใช้เคาน์เตอร์ทรงตัว I ในแนวเดียว ซึ่งสะดวกต่อการใช้งาน แม้จะเป็นพื้นที่ขนาดเล็กก็ตาม ไม่เพียงเท่านั้นยังมีบานหน้าต่างติดกัน เพื่อช่วยในการระบายลม และกลิ่นอาหารไม่พึงประสงค์

 

จุดเด่นอีกอย่างของบ้านหลังนี้ คือ ระเบียงกว้างด้านบน เหมาะทำเป็นมุมพักผ่อนหย่อนใจ และสามารถเปิดรับลมได้เต็มที่ หรือจะไว้เป็นพื้นที่สำหรับจัดงานเลี้ยงสังสรรค์เล็กๆ ในครอบครัวก็ยังได้เช่นกันค่ะ

 

บ้านหลังนี้มี 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 270 ตร.ม. (กว้าง 18.7 ม. x ลึก 15.5 ม.) งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 3.25 ล้านบาท หากใครสนใจ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : modern.tage

โทรศัพท์ : 097-319-5578

เว็บไซต์ : moderntage

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?