ข้อดีของการติดตั้งชั้นเก็บของในห้องครัวก็คือ มีพื้นที่สำหรับเก็บของต่างๆ เพิ่มขึ้น ทำให้อุปกรณ์และของใช้ต่างๆ ถูกจัดเข้าที่อย่างเป็นระเบียบ นอกจากนี้ ดีไซน์ของชั้นวางของก็ยังช่วยเพิ่มความสวยงามน่าใช้งานให้กับห้องครัวอีกด้วย

วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดียชั้นเก็บของในครัวสวยๆ มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันครับ เป็นตัวอย่างการติดตั้งชั้นวางในห้องครัว เพิ่มความสวยงามและฟังก์ชันการใช้งาน จะมีไอเดียไหนถูกใจเพื่อนๆ บ้างนั้น ตามมาชมกันเลยครับ

ชั้นวางแบบไม้

ไม้คือวัสดุยอดนิยมที่ถูกนำมาทำเป็นเฟอร์นิเจอร์ ให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติ สร้างบรรยากาศที่อบอุ่นเป็นกันเอง เป็นรูปแบบชั้นวางที่สามารถผสมผสานเข้าได้กับห้องครัวหลายสไตล์

1.

 

2.

 

3.

 

4.

 

5.

 

6.

 

7.

 

8.

 

9.

 

10.

 

ตู้เก็บของ

วิธีที่ง่ายที่สุดในการเก็บของในห้องครัวคือการใช้ตู้เก็บ ทำให้ง่ายในการหาข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นจาน ถ้วย ช้อน ส้อม หรือภาชนะอื่นๆ และนอกจากนี้ตู้เก็บของสวยๆ ยังช่วยสร้างบรรยากาศดีๆ ในห้องครัวอีกด้วย

11.

 

12.

 

13.

 

14.

 

15.

 

16.

 

17.

 

18.

 

19.

 

20.

 

ชั้นวางสแตนเลส

นอกเหนือจากวัสดุไม้ ชั้นวางสแตนเลสคืออีกหนึ่งเฟอร์นิเจอร์ที่ได้รับความนิยม ด้วยรูปแบบดีไซน์ที่เรียบง่าย แข็งแรง ติดตั้งง่าย และราคาค่อนข้างเป็นมิตร หลายคนจึงเลือกใช้ชั้นวางสแตนเลส นอกจากนี้ยังเป็นชั้นวางที่ทำความสะอาดได้ง่าย ไม่ต้องปวดหัวกับคราบสกปรกที่ขัดออกยาก

21.

 

22.

 

23.

 

24.

 

25.

 

26.

 

27.

 

28.

 

29.

ที่มา : Homemydesign

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ