บ้านโมเดิร์นลอฟท์ เป็นสไตล์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เรียกได้ว่าไม่ว่าจะหันไปทางไหน เราก็มักจะมองเห็นสิ่งก่อสร้างที่ตกแต่งด้วยปูนเปลือย หรือผนังอิฐโชว์แนวสวยงาม แลดูมีความเป็นธรรมชาติ ให้บรรยากาศที่เรียบง่าย เข้ากับไลฟ์สไตล์คนในยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดี

สำหรับวันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมอีกหนึ่งผลงานบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์จาก Sj Architect Design ที่มาพร้อมกับพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง ครอบคลุมทุกกิจกรรมของสมาชิกในครอบครัว รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้นตามไปชมกันเลยค่ะ

 

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวที่ถูกออกแบบในรูปทรงตัวยู (U-Sharped House) หลังคาแบบเรียบ สลับกับเพิงหมาแหงนเรียบง่าย แทรกด้วยกลิ่นอายสไตล์ลอฟท์ด้วยผนังปูเปลือยและอิฐโชว์แนว พร้อมกับระแนงเหล็ก ซึ่งเป็นองค์ประกอบทำให้บ้านหลังนี้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

 

ด้านหน้าบ้านเป็นสนามหญ้ากว้าง เปิดโอกาสให้สมาชิกในครอบครัวออกมาทำกิจกรรมกลางแจ้ง ไม่ว่าจะเป็นการเดินเล่น สูดอากาศ หรือออกกำลังกายรับแสงแดดอ่อนๆ ยามเช้า

 

ตัวบ้านยกพื้นต่ำ ส่วนผนังหน้าบ้านนั้นเป็นกระจกใสทั้ง 3 ด้าน ทำให้ด้านในดูโปร่งโล่งสบาย สามารถมองเห็นวิวธรรมชาติได้อย่างชัดเจน เสมือนพักอยู่ในรีสอร์ต พร้อมมีระเบียงโอบล้อมบ่อเลี้ยงปลาที่อยู่ตรงกลาง เป็นพื้นที่สำหรับงานปาร์ตี้เล็กๆ ด้านในและด้านนอกบ้าน

 

ส่วนด้านข้างเป็นลานสำหรับจอดรถในร่มสองคัน

 

แบบแปลนบ้านหลังนี้

พื้นที่ด้านในแบ่งเป็น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องรับแขก ส่วนทานอาหารและโฮมออฟฟิศสำหรับทำงาน เรียกได้ว่าฟังก์ชันครบครัน รองรับทุกการใช้งานของคนยุคใหม่ ในพื้นที่ใช้สอย 240 ตร.ม.

หากเพื่อนๆ คนใหนอยากสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับบ้านหลังนี้ สามารถติดต่อได้ตามช่องทาด้านล่างเลยค่ะ

ที่มา : Sj Architect Design

เบอร์โทรศัพท์ : 086-7671414

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?