สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน สำหรับคราวนี้มีแบบบ้านสำหรับครอบครัวขยาย มาในรูปแบบร่วมสมัย – ทรอปิคอล จัดสรรพื้นที่ใช้สอยโดยเน้นให้สมาชิกทุกคนได้ใช้เวลาร่วมกัน แต่ก็มีโซนที่เป็นส่วนตัว แถมภายนอกก็สวยด้วยรายละเอียดการตกแต่งผสมผสาน ลองมาดูกันเลย

เริ่มจากด้านนอกกันก่อน โครงสร้างบ้านปูนขนาดชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องลอนโทนสีแดง ผนังภายนอกทาด้วยโทนสีครีม เสาบริเวณเฉลียงเลือกใช้ลวดลายหินทรายสีน้ำตาลอ่อน ตัดกับส่วนด้านหน้าที่เป็นหินสีดำ ตัดด้วยขอบมุมสีดำจากเหล็กของวงกบหน้าต่าง ส่วนประตูบ้านเลือกใช้แบบไม้

 

การวางแปลนภายในมีความเป็นสัดส่วน เมื่อเดินผ่านเฉลียงเข้ามาด้านใน จะพบกับห้องโถงที่แบ่งโซนด้วยพาร์ทิชั่นหยาบๆ ห้องนั่งเล่นจัดไว้ด้านหน้า เดินเข้าไปกลางโถงจะเป็นโซนรับประทานอาหาร เชื่อมกับทุกห้องของบ้านหลังนี้ ห้องครัวแบบเปิดมีหน้าต่างระบายอากาศอยู่ด้วย ถัดเข้าไปด้านหลังออกแบบเป็นพื้นที่เอนกประสงค์เล็กๆ ที่เหมาะสำหรับทำเป็นห้องเก็บของ

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 102 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะอยู่ที่ 1.14 – 1.34 ล้านบาทโดยประมาณ (ไม่รวมตกแต่ง) หากแบบบ้านนี้ตอบโจทย์เพื่อนๆ ชาวเว็บ ก็สามารถนำไปต่อยอดเป็นแบบบ้านในฝันของคุณได้เลยครับ

ที่มา : kosip

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ