สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้ขอเอาใจคนรักบ้านสไตล์ชนบทกันหน่อย หลังนี้เป็นผลงานออกแบบจาก Thaidrawing.com เป็นแบบบ้านที่มีชื่อว่า บ้านคลาสสิคคันทรี่โฮม แค่ชื่อก็บ่งบอกถึงความดั้งเดิมและกลิ่นอายชนบทแล้วใช่มั้ยล่ะ? ลองมาชมกันเลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงหน้าจั่วซ้อนชั้น ด้านหน้ามุงเป็นชายคาคลุมเฉลียงด้านหน้า แต่งเสาด้านหน้าด้วยอิฐโชว์แนว ตัดกับผนังสีขาวเรียบๆของตัวบ้าน

1-storey-3-bedroom-countryside-comfortable-house-1

 

เฉลียงพักผ่อนด้านหน้า รองรับแขกและเพื่อนๆ ที่มาเยี่ยม มีที่นั่งพูดคุยสนทนา พร้อมทั้งชมทัศนียภาพสวยๆ ของชนบทไปพลางๆ ด้วย

 

1-storey-3-bedroom-countryside-comfortable-house-3

 

การจัดสรรภายในก็เรียบง่ายและเป็นระบบทีเดียว แต่ละห้องจะมีหน้าต่างโปร่งโล่ง ช่วยให้รับบรรยากาศธรรมชาติและกลิ่นอายชนบทจากภายนอกได้อย่างเต็มที่ ทั้งแสงธรรมชาติและลมเย็นๆ ที่ทำให้บ้านโปร่งสบาย

1-storey-3-bedroom-countryside-comfortable-house-5

 

แบบบ้านนี้ ออกแบบมาให้ง่ายต่อการใช้ชีวิตประจำวัน และสามารถซ่อมแซมดูแลด้วยตัวเองได้ วัสดุหน้าต่างที่ใช้จะเป็นไม้เนื้อแข็งที่หาซื้อได้ทั่วไปตามท้องตลาด ทำให้ไม่ต้องเสียเงินเพื่อสั่งผลิตขึ้นมาใหม่ ช่วยให้ประหยัดขึ้นด้วย

1-storey-3-bedroom-countryside-comfortable-house-4

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 152 ตารางเมตร งบก่อสร้างจะตกอยู่ที่ราว 1.2 ล้านบาทครับ เพื่อนๆ ชาวเว็บที่สนใจอยากซื้อแบบแปลนของบ้านหลังนี้ ติดตามได้จากที่มา ด้านล่างนี้เลยนะจ๊ะ

ที่มา : บ้านคลาสสิคคันทรี่โฮม by Thaidrawing.com

1-storey-3-bedroom-countryside-comfortable-house-2

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ