บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี เป็นบ้านที่มีดีไซน์สวยงามทันสมัย เป็นดีไซน์ของบ้านที่ได้รับความนิยมสูงในเมืองไทย วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อนๆ ไปชมไอเดียของ บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี หลังสวยหลังนี้ ซึ่งเป็นผลงานของคุณ Nonglak Phonprayod ไปชมกันนได้เลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านดีไซน์ด้วยสไตล์คอนเทมโพรารี ให้ดีไซน์ที่สวยงามทันสมัย พร้อมตกแต่งด้วยรายละเอียดที่ให้ความหรูหรา ด้านการตกแต่งบ้านนั้น หลังคาของบ้านเป็นหลังคาทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องสีเข้ม ผนังภายนอกทาด้วยโทนสีขาว แซมด้วยสีเทา

 

จากมุมนี้เราจะเห็นบริเวณด้านหน้าอย่างชัดเจน ประตูทางเข้าหลักของบ้านเป็นประตูไม้ที่ตกแแต่งด้วยลวดลายสวยงาม ในขณะที่ชั้นบนเป็นระเบียงกว้างสำหรับพักผ่อน

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้านจะพบกับห้องโถงนั่งเล่นที่ออกแบบเปิดโล่ง มีพื้นที่ใช้สอยที่มาก จึงเหมาะสำหรับตกแต่งให้เป็นมุมนั่งเล่น และพื้นที่รับแขก

 

เมื่อขึ้นมาบริเวณชั้นสองของบ้าน ซึ่งเป็นอีกพื้นที่หนึ่งที่ออกแบบเป็นโถงกว้างเช่นเดียวกัน ซึ่งสามารถตกแต่งใช้งานได้หลากหลายตามต้องการ

 

สำหรับห้องนอนเป็นห้องหนึ่งที่ออกแบบโปร่งโล่งด้วยประตูและหน้าต่างกระจกใส ทำให้ห้อนนอนห้องนี่ให้ความสะดวกสบาย เหมาะกับการพักผ่อนสุดๆ

 

ในส่วนของห้องน้ำเป็นอีกห้องหนึ่งที่ตกแต่งอย่างสวยงามด้วยกระเบื้องผนังที่เล่นโทนสีสวยงาม ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน

 

บ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ครัว และห้องโถง มีระเบียงชักล้างด้านล่าง พร้อมมุกหน้าบ้านและระเบียงตากผ้าหลังบ้าน พื้นที่ใช้สอยกว้างขว้าง งบก่อสร้างทั้งหมด 2.15 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Nonglak Phonprayod

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?