บางครั้งการสร้างบ้านสักหลัง ก็ไม่จำเป็นต้องหรูหราใหญ่โต เพียงแค่มีความสะอาด เป็นระเบียบ และขนาดที่พอเหมาะกับการใช้งานและรองรับสมาชิกทุกคนได้ก็คงเพียงพอแล้ว

เหมือนกับแบบบ้าน ที่ ในบ้าน นำมาให้ชาวเว็บได้ชมกันในวันนี้ เป็นแบบบ้านชั้นเดียวขนาดกลาง มีกลิ่นอายความคลาสสิคในการตกแต่ง ดูสะอาดตาและมีเสน่ห์แบบเรียบง่าย ลองมาดูกันครับ

3-bedroom-cozy-classic-hip-roof-house-1

 

ลักษณะบ้านทรงหน้าแคบหลังลึก จากหน้าบ้านจะมองเห็นมุมเฉลียงโปร่งไม่มีชายคาตรงด้านขวา ผนังภายนอกคลุมด้วยไม้สีขาว หลังคาเลือกใช้ทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องสีเขียวแก่ วงกบหน้าต่างใช้วัสดุไม้ ส่วนบานจะเป็นสีเขียว ให้อารมณ์ที่ดูอบอุ่นและชวนมอง

 

พื้นที่ด้านในมีการจัดสรรอย่างเรียบง่าย คลุมโทนด้วยสีขาวเป็นหลัก ปูพื้นด้วยวัสดุไม้ เมื่อเดินเข้ามาจะพบกับห้องรับประทานอาหารก่อนเลย

3-bedroom-cozy-classic-hip-roof-house-2

 

ถัดเข้าไปด้านในก็จะเป็นโซนสำหรับอยู่อาศัย จัดโซฟาไว้ชิดมุมซ้าย เคาน์เตอร์ห้องนั่งเล่นที่มุมขวา พร้อมทีวีแบบติดผนัง ซึ่งช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอยให้ดูโปร่งโล่งยิ่งขึ้น

3-bedroom-cozy-classic-hip-roof-house-3

 

ห้องครัวจะอยู่ด้านหลังสุดขวามือ เป็นห้องครัวสีขาวที่น่าใช้งานมากๆ เต็มไปด้วยอุปกรณ์ทำอาหารครบครัน มีทั้งความสวยงามและเรียบร้อย

3-bedroom-cozy-classic-hip-roof-house-4

 

ส่วนห้องนอนตกแต่งด้วยโทนสีขาวสบายตาเช่นเดียวกับส่วนอื่นๆ ของบ้าน ตัดกับโครงเหล็กสีดำของเตียงดัดลวดลายคลาสสิค ให้ความรู้สึกที่แสนสบายและน่านอนมากๆ

3-bedroom-cozy-classic-hip-roof-house-5

 

นอกจากนี้ยังมีพื้นที่สวนด้านหลังไว้สำหรับทำกิจกรรมต่างๆ อีกด้วย ปูพื้นหญ้าแต่งด้วยแผ่นคอนกรีตสีเหลี่ยมแซม จัดกระถางต้นไม้ไว้ตรงกลาง มีมุมต้นไม้ติดรั้วสำหรับบังสายตา

3-bedroom-cozy-classic-hip-roof-house-7

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยขนาด 61 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะตกอยู่ที่ราว 632,000 – 832,000 บาท เพื่อนๆ ชาวเว็บที่ชอบบ้านแนวนี้ สามารถนำแบบแปลนไปประยุกต์ใช้ในงานออกแบบกันได้เลยนะครับ

ที่มา : McGrath

 

3-bedroom-cozy-classic-hip-roof-house-1

 

3-bedroom-cozy-classic-hip-roof-house-6

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ