สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน สำหรับวันนี้มีแบบบ้านฟรีจาก กรมโยธาและผังเมือง มาฝากกัน เป็นแบบบ้านที่มีชื่อว่า แบบบ้านครอบครัวไทยร่วมมัย 7 หลังนี้ออกแบบเป็นบ้านปูนเปลือยขนาดเล็ก รูปทรงดูแข็งแรงมั่นคง สวยเรียบเฉียบขาดในขนาดกะทัดรัด เหมาะสำหรับครอบครัวเริ่มต้นเป็นอย่างยิ่งครับ ลองมาชมกันเลย

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว โครงสร้างทำจากปูน เลือกใช้หลังคาทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องหลังคาโทนสีเทา กลืนไปกับผนังบ้านที่ฉาบด้วยปูนเรียบขัดมัน มีซุ้มจอดรถใต้ชายคาที่ด้านหน้ารองรับรถยนต์ 1 คัน พื้นที่โดยรอบสามารถเสริมความเป็นธรรมชาติด้วยสวนหย่อมสวยๆ ได้ จะช่วยให้บ้านปูนดิบๆ ดูสดชื่นขึ้นทีเดียว

3 bedroom hip roof concrete house (1)

 

มาชมการวางแปลนภายในกันครับ ตัวบ้านรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า โซนด้านหน้าประกอบไปด้วยพื้นที่พักผ่อนตรงกลาง ห้องนอน และห้องทานอาหาร ตรงกลางบ้านด้านข้างทั้งสองจะเป็นห้องน้ำ ส่วนด้านหลังจะเป็นห้องครัวพร้อมโซนซักล้างและห้องนอน

3 bedroom hip roof concrete house (2)

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยประมาณ 126 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะตกอยู่ที่ราว  1.41 – 1.61 ล้านบาทโดยประมาณ เพื่อนๆ ชาวเว็บที่สนใจรายละเอียดและข้อมูลเชิงลึกของแบบแปลนนี้ สามารถติดตามเพิ่มเติมได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ

ที่มา : แบบบ้านครอบครัวไทยร่วมมัย 7

3 bedroom hip roof concrete house (3)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ