ในการเลือกสีสันมาตกแต่งบ้าน หลายๆ คนมักจะเลือกโทนสีเดียวกัน คงไม่มีใครคิดจะเอาสีสองโทนที่ดูไม่เข้ากัน นำมาตกแต่งผนังบ้าน แต่จริงๆ แล้ว หากวางองค์ประกอบดีๆ ก็อาจจะได้บ้านที่สวยงามน่าชื่นชมก็เป็นได้ เหมือนกับบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ มีการผสมผสานลวดลายและสีสันที่ดูเหมือนจะไม่เข้ากัน แต่ลงตัวและโดดเด่นมากๆ ผลงานจาก บ้านรักษ์ สร้างจาก แบบบ้าน1BR15019

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ก่อสร้างด้วยคอนกรีต โครงสร้างยกระดับจากพื้น หลังคาทรงปั้นหยา ตกแต่งผนังภายนอกด้วยปูนเปลือยและทาสีโทนฟ้าและเขียว เสริมด้วยผนังไม้สีแดง ตัดขอบมุมด้วยโทนสีขาว ภาพรวมคือบ้านที่มีความเป็นเอกลักษณ์ในรูปแบบที่ทันสมัย

 

เสริมดีเทลเล็กๆ น้อยๆ อย่างโครงเหล็กสีดำ บ่งบอกถึงรสนิยมความชื่นชอบในบ้านสไตล์โมเดิร์น

 

 

พื้นที่ด้านหลังมีเฉลียงโปร่งไม่มีกันตก ออกแบบไว้เป็นโซนซักล้าง สำหรับตากผ้า หรือจะต่อเติมให้เป็นครัวนอกบ้านก็ยังได้

 

 

การตกแต่งภายในเปี่ยมไปด้วยกลิ่นอายแบบโมเดิร์น เสริมความทันสมัยในดีไซน์ด้วยฝ้าหลุมและโคมไฟแขวนเพดาน คุมโทนด้วยสีขาวดูสะอาดตา เป็นโทนสียอดนิยมที่หลายๆ คนเลือกใช้ในการตกแต่งบ้าน

 

ระบบช่องรับแสงเลิอกใช้แบบกระจกเลื่อนได้ ทั้งสะดวกและทันสมัย เปิดให้ภายในได้รับแสงธรรมชาติอย่างเต็มที่

 

การออกแบบพื้นที่โล่งๆ ในรูปแบบ Open Plan ช่วยให้ลมสามารถพัดโกรกได้สะดวก อากาศถ่ายเทดี การใช้ชีวิตในบ้านก็ดีตามไปด้วย

 

ทางด้านหลังของบ้านเป็นห้องครัว ติดตั้งเคาน์เตอร์ทำอาหารพร้อมด้วยหน้าต่างระบายอากาศ เนื่องจากโซนห้องครัวด้านหลังติดกับพื้นที่ป่า การทำอาหารหนักๆ จึงไม่เป็นปัญหาเรื่องกลิ่นรบกวนเพื่อนบ้าน

 

มาชมงานห้องน้ำกันครับ ตกแต่งอย่างครบครันทันสมัย แบ่งพื้นที่แห้ง – เปียก ออกอย่างเป็นสัดส่วน ตกแต่งด้วยโทนสีขาวดูสะอาดและน่าใช้งาน

 

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 120 ตารางเมตร คิดเป็นงบประมาณก่อสร้างจะอยู่ที่ 1.65 – 1.85 ล้านบาท (ไม่รวมตกแต่ง) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจแบบบ้านหลังนี้ สามารถติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยครับ

ที่มา : แบบบ้าน1BR15019 โดย บ้านรักษ์ 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ