กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามี บ้านยกพื้นแนวร่วมสมัย มาฝาก เป็นบ้านชั้นเดียวหลังใหญ่ ดีไซน์โดดเด่นในรูปแบบบ้านทรงปั้นหยา มาพร้อมพื้นที่ใช้สอยใต้ถุนบ้าน โอบล้อมรอบด้านด้วยสนามหญ้าเขียวชอุ่ม และสวนร่มรื่นหลังบ้าน เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้มีทำเลอยู่ในอ.โกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม ผลงานจาก บ้านดี 1985 จำกัด ลักษณะบ้านชั้นเดียว ออกแบบในรูปทรงเหลี่ยมยกพื้นสูง โครงสร้างฐานก่ออิฐฉาบปูน ผนังภายนอกตกแต่งในโทนสีครีม-น้ำตาล รับกับหลังคาทรงปั้นหยาสีน้ำตาลเข้ม บริเวณนอกบ้านเป็นสวนโล่งกว้าง ประดับไปด้วยต้นไม้สูงใหญ่ ช่วยเพิ่มร่มเงาให้กับบ้าน

 

ตัวบ้านยกพื้นสูง ก่อเกิดใต้ถุนโล่งกว้าง ซึ่งสามารถปรับใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ ช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้อีกช่องทางหนึ่ง

 

ภายในเน้นการตกแต่งในโทนสีครีม ผสมผสานกับสีขาว มีมุมโล่งกว้างสำหรับจัดวางเฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็น ผนังติดตั้งหน้าต่างกระจกใสตลอดแนว ช่วยในการถ่ายเทแสงแดดและอากาศ ปรับให้บรรยากาศภายในบ้านปลอดโปร่งมากขึ้น

 

ในส่วนของห้องครัว ก่อเคาน์เตอร์รูปตัวแอลชิดผนัง กรุแต่งด้วยกระเบื้องสีส้มปูท็อปสีดำ พร้อมฟังก์ชั่นใช้งานครบครัน ไม่ว่าจะเป็นซิงค์ล้างจาน เตาหุงต้ม เครื่องดูดควัน และตู้เก็บอุปกรณ์สำหรับทำอาหาร อำนวยความสะดวกได้เป็นอย่างดี

 

สุดท้ายคือสวนหลังบ้าน ตกแต่งสวยงามและร่มรื่น แวดล้อมไปด้วยต้นไม้สูงใหญ่และพืชพันธุ์นานาชนิด มาพร้อมกันบ่อน้ำขนาดย่อมที่ช่วยเพิ่มความสดชื่น ขับให้สวนดูมีชีวิตชีวามากขึ้นอีกเท่าตัว เหมาะแก่การมานั่งพักผ่อนสบายๆ ในช่วงวันหยุด

 

บ้านยกพื้นแนวร่วมสมัย ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว ใต้ถุน และระเบียงบ้าน หากเพื่อนๆ อยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติม ก็สามารถติดต่อกับผู้รับเหมาผ่านข้อมูลด้านล่างนี้ได้เลยนะคะ

Tel : 091 779 9864

Facebook : บ้านดี 1985 จำกัด

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)