กลับมาพบกันอีกเช่นเคยนะคะ ครั้งนี้ ในบ้าน มาพร้อมกับ แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ซ่อนความสวยงามภายใต้ความดิบของผนังปูนเปลือยและผนังลายอิฐโชว์แนว รับรองว่าเป็นแบบที่สวยถูกใจใครหลายคนแน่นอนค่ะ เราไปดูรายละเอียดกันเลยดีกว่า

ตัวบ้านมีลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว ตกแต่งสไตล์ลอฟท์ เปิดเปลือยผนังโชว์เสน่ห์แบบดิบๆ ปิดทับด้วยหลังคาทรงแบบดีไซน์ทันสมัย ดูสวยงามเรียบง่าย บ้านหลังนี้มีทำเลที่ตั้งอยู่จังหวัดลำปาง เป็นผลงานการออกแบบจากบริษัท PKS. Design

 

บริเวณหน้าบ้านมีระเบียงยาวพร้อมเก้าอี้นั่งยึดผนัง เป็นมุมสำหรับพักผ่อนรับอากาศธรรมชาติ นอกจากนี้ ตัวบ้านยังติดตั้งหน้าต่างกระจกบานเลื่อนไว้โดยรอบ เพื่อให้แสงและอากาศถ่ายเทได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

 

ระเบียงขนาดพอเหมาะปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาลสว่าง เป็นพื้นที่ที่เหมาะกับการจัดงานสังสรรค์หรือปาร์ตี้บาร์บีคิวร่วมกับครอบครัวและเพื่อนๆ

 

ภายในเป็นห้องโถงกว้างผนังส่วนหนึ่งได้รับการตกแต่งด้วยอิฐโชว์แนว โดดเด่นท่ามกลางผนังปูนเปือยแบบลอฟท์สไตล์

 

ในส่วนของพื้นจะตกแต่งด้วยกระเบื้องสีอ่อนคล้ายกับลวดลายของไม้ ช่วยในเรื่องของการเพิ่มความสว่างให้กับห้อง

 

ห้องครัวปูเปลือยบิ้วท์อิน ปูท็อปด้วยกระเบื้องเงาสีดำ ติดตั้งหน้าต่างระบายกลิ่นและควันไม่ให้อบอวลภายในบ้านนานๆ

 

ผนังและพื้นในห้องน้ำยังคงตกแต่งด้วยกระเบื้องสีดำด้าน พร้อมจัดแบ่งพื้นที่ใช้งานออกเป็นโซนเปียกและโซนแห้ง เพิ่มความสะดวกให้กับผู้อยู่อาศัยมากยิ่งขึ้น

.

 

บริเวณหลังบ้านมีลานปูนขนาดเล็กสำหรับทำกิจกรรมกลางแจ้ง รวมไปถึงประตูทางเข้าข้างหลังบ้าน

.

.

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ มีพื้นที่ใช้สอยโดยรวมอยู่ที่ 120 ตารางเมตร แบ่งออกเป็น  3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว 1 และห้องรับแขก ใช้งบประมาณในการก่อสร้างทั้งหมด 1,200,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์)

ที่มา : PKS. Design

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)