สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เราจะพาไปชม แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์บ้านชั้นเดียว ออกแบบเพื่อครอบครัวขนาดกลาง ตกแต่งสวยงามด้วยโทนสีพื้นเรียบง่าย โดดเด่นด้วยหลังคาเพิงหมาแหงนเล่นระดับ พร้อมเฉลียงพักผ่อนนอกบ้าน เราลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจาก มิ้งค์ ลูกแม่ก่อสร้าง มีลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างคอนกรีตรูปทรงเหลี่ยมหน้ากว้าง ตกแต่งตัวฐานด้วยโทนสีเทาเข้ม ตัดกับผนังสีขาวเรียบง่าย มุงหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ 

 

ตัวบ้านโอบล้อมด้วยเฉลียงตลอดแนว มีหลังคากันสาดป้องกันแดดและฝน เหมาะสำหรับจัดวางเบาะนิ่มๆ ไว้เป็นพื้นที่พักผ่อนรับลมเย็นนอกบ้าน

 

ผนังติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้โดยรอบ เปิดให้แสงแดดและอากาศส่องผ่านเข้าไปได้อย่างทั่วถึง ขับให้บรรยากาศภายในบ้านสว่างและปลอดโปร่งมากขึ้น

 

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น มีพื้นที่ใช้สอย 110 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บท่านไหนสนใจสามารถนำแบบไปปรับใช้กันได้ตามสะดวกเลยนะคะ

ที่มา : มิ้งค์ ลูกแม่ก่อสร้าง

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)